Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 15:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 6, 09/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền đậm nét các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC

(ANTV) - Sáng ngày 8/12, Cục CS PCCC và Cứu nạn cứu hộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống của lực lượng  CS PCCC (4/10/1961 – 4/10/2016) và 15 năm Ngày toàn dân PCCC ( 4/10/2001 – 4/10/2016). Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong năm 2016 toàn lực lượng đã tổ chức được nhiều hoạt động mang dấu ấn, đậm nét. Trong đó nhiều hoạt động đã vinh dự được  đón lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự và có bài phát biểu quan trọng thể hiện sự quan tâm, ghi nhận thành tích của lực lượng CS PCCC.

Các hoạt động trong dịp kỷ niệm lần này đã khẳng định sự cần thiết của công tác PCCC đối với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế; đưa phong trào toàn dân tham gia PCCC phát triển sâu rộng; từng bước nâng cao vai trò, vị trí của lực lượng CS PCCC; tôn vinh, khắc họa hình ảnh đẹp của  người lính cứu hỏa…

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Thành biểu dương thành tích của Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Bên cạnh đó đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh những việc cần làm của lực lượng CS PCCC trong thời gian tới, đó là: Tổ chức tổng điều tra cơ bản, rà soát lại an toàn PCCC trên địa bàn cả nước thông qua đó phân loại tính chất nguy hiểm cháy nổ của từng cơ sở và thông báo cho chính quyền quản lý; tăng cường tuyên truyền đa dạng, sâu rộng về công tác PCCC để người dân có nhận thức, kiến thức về PCCC từ đó có ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC;…

Cũng tại Hội nghị, nhiều cá nhân, tổ chức đã vinh dự được trao tặng Huân chương của Chủ tịch nước và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an.

Lễ kí ghi nhớ hợp tác trong công tác huấn luyện, giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học va bảo đảm trật tự an toàn xã hội

Sáng 8/12 tại HN, Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động, Học viện cảnh sát nhân dân, Học viện biên phòng và Học viện kỹ thuật quân sự đã tổ chức lễ kí kết ghi nhớ hợp tác trong công tác huấn luyện, giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và bảo đảm trật tự an toàn xã hội.     

Việc tổ chức kí kết trong công tác huấn luyện điều lệnh, quân sự, võ thuật nhằm đáp ứng yêu cầu tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật xây dựng lực lượng công an, quân đội và xây dựng rèn luyện cho cán bộ chiến sỹ và học viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tính kỷ luật chặt chẽ, tinh thần chiến đấu.

Bản ghi nhớ đã xác định rõ nguyên tắc, phối hợp, các nội dung hợp tác và cơ chế tổ chức thực hiện giữa Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động, Trung tâm huấn luyện và thực hành nghiệp vụ HVCSND, Trung tâm huấn luyện thực hành Học viện Biên phòng và Trung tâm huấn luyện 125 Vĩnh Phúc Học viện kỹ thuật quân sự.

Thông qua các hoạt động hợp tác bồi dưỡng đào tạo, huấn luyện, hội thảo, tọa đàm khoa học và nghiên cứu khoa học trao đổi sẽ góp phần nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, tạo sự gắn bó đoàn kết giữa các đơn vị.  

Hội thao chào mừng 30 năm truyền thống, 20 năm thành lập BV Y học cổ truyền - Bộ CA

Sáng ngày 8/12, Bệnh viện Y học cổ truyền đã tổ chức khai mạc Hội thao thể dục thể thao chào mừng 30 năm ngày truyền thống, 20 năm ngày thành lập Bệnh viện.

Hơn 300 vận động viên là những thầy thuốc, cán bộ quản lý, công nhân viên Y tế của bệnh viện đã tham gia thi đấu ở 3 nội dung thi là kéo co, bóng bàn, cầu lông.

Đây là dịp để các cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ, công nhân viên của Bệnh viện rèn luyện để có sức khỏe tốt phục vụ cho công việc của mình và là cơ hội để các đội tuyển cọ xát nhau để chuẩn bị cho giải thi đấu thể dục thể thao của ngành sắp tới.

Hội thao thể dục thể thao lần này cũng là một trong những hoạt động thi đua nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe phục vụ cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an nhân dân và tham gia sự nghiệp y tế cộng đồng.

Hội thao sẽ bế mạc vào ngày 09.12./.

BT
Thăm dò khán giả