Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Thứ 6, 07/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền bầu cử tới ngư dân

(ANTV) - Chưa đầy 20 ngày nữa là đến ngày hội lớn của toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chính vì vậy, ngay trong lúc này, việc đi sâu tuyên truyền cá biệt theo nhóm cử tri có ngành nghề đặc thù đang được các ngành, các cấp quan tâm đẩy mạnh. 

Tại Nam Định, lực lượng công an cơ sở đã cùng cấp chính quyền địa phương tăng cường phổ biến pháp luật về quyền và nghĩa vụ cho những ngư dân ven biển những người có lịch trình trên biển nhiều hơn ở đất liền.

Tranh thủ lúc giữa trưa – khi những ngư dân mới trở về đất liền sau một đêm đi biển, công an xã Hải Chính  và đại diện của UBND xã đã xuống tận những âu tầu để phát tờ rơi về quyền và nghĩa vụ của các cử tri trong ngày hội bầu cử. Nhiều người dân khi được tuyên truyền đã rất phấn khởi chờ đến ngày được thực hiện quyền công dân của mình.

Hải Chính là 1 xã ven biển với 6.323  nhân khẩu. Phần lớn bà con ở đây làm nghề đánh bắt cá và làm muối. Đây cũng là vùng có tới 98% là đồng bào công giáo…

Lực lượng công an xã thời gian này vừa tăng cường làm công tác cấp CCCD cho bà con, vừa đẩy mạnh việc nắm tình hình ANTT địa bàn, phát hiện và tăng cường công tác giám sát đối với những đối tượng trong diện quản lý nhất là đối với những đối tượng đã từng có hoạt động gây rối, tuyên truyền sai trái về công tác bầu cử.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Hải Hậu được tiến hành khẩn trương, bảo đảm đúng quy trình, tiến độ đề ra. Qua đó, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, động viên mọi cử tri hăng hái, tích cực tham gia bầu cử, sáng suốt lựa chọn những người có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp./

 

BT
Thăm dò khán giả