Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 05:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:45, Thứ 2, 06/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên dương trưởng Công an xã tiêu biểu toàn quốc

(ANTV) - Tối 05/6 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức đã chương trình giao lưu nghệ thuật tôn vinh Trưởng Công an xã tiêu biểu toàn quốc. 

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2022), 111 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022) và 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam (20/7/1962 - 20/7/2022).

Tham dự chương trình có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Ủy viên trung ương Đảng, lãnh đạo các Bộ, ngành, trung ương và địa phương; các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, nguyên lãnh đạo Bộ Công an và các gương điển hình tiên tiến Công an xã tiêu biểu toàn quốc.

Với chủ đề "Sống trong lòng dân", qua những câu chuyện cụ thể, thực tế, nhiều tập thể, cá nhân công an xã chính quy thực sự trở thành những tấm lá chắn bảo đảm an ninh trật tự ngay tại cơ sở. Thông qua những tiểu phẩm, tiết mục nghệ thuật và giao lưu trực tiếp của các điển hình tiên tiến công an xã trong chương trình đã khắc họa rõ nét hơn hình ảnh người chiến sĩ công an chính quy về xã, biến những khó khăn, thử thách thành động lực, luôn "gần dân", "lắng nghe", giải quyết kịp thời những tâm tư nguyện vọng chính đáng trong nhân dân với phương châm "lúc dân cần, lúc dân khó, có công an".

Những kết quả đạt được khi Bộ Công an hoàn thành việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã trong cả nước đã khẳng định chủ trương, chiến lược đúng đắn của Đảng, Nhà nước; cùng với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương các cấp và sự hỗ trợ, đồng tình ủng hộ của nhân dân. 63 gương điển hình tiên tiến được tôn vinh là những bông hoa tươi thắm nhất, phác họa tiêu biểu cho hơn 48.500 cán bộ, chiến sỹ công an xã đang ngày đêm vượt gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó. Qua đó động viên, khích lệ và tiếp thêm sức mạnh để lực lượng công an xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm ANTT.

Thăm dò khán giả