Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Thứ 7, 28/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên dương "Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng"

(ANTV) - Chiều 28/11, tại Hà Nội, Lễ tuyên dương "Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng" do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức đã diễn ra. Chương trình nhằm tôn vinh 400 cá nhân tiêu biểu đóng góp cho cộng đồng. Tham dự sự kiện đặc biệt này có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan, bộ ban ngành.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẳng định công tác an sinh xã hội thời gian qua đạt nhiều kết quả tích cực, nâng cao phúc lợi xã hội, đời sống nhân dân cả về tinh thần và vật chất. Tuy còn nhiều khó khăn song tỷ lệ ngân sách đảm bảo các chính sách an sinh xã hội ngày càng tăng, hiện đã tới hơn trên 35.000 tỷ đồng.

Thực hiện lời kêu gọi cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau, các chương trình, phong trào vận động đã được phát động sôi nổi trong cả nước, huy động cả xã hội chung tay chăm sóc những người yếu thế.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ sự xúc động khi tham dự chương trình, đồng thời bày tỏ sự tri ân với 400 cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Phó Chủ tịch nước đề nghị Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tiếp tục tập trung chăm lo các đối tượng là người có công, trẻ em, nguời cao tuổi và các đối tượng bảo trợ xã hội. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong tiếp tục lan tỏa những tấm gương vì cộng đồng, để tạo nên tinh thần đoàn kết đã có truyền thống từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

Tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho vợ chồng ông Lê Văn Kiểm, bà Trần Cẩm Nhung - những người đã có đóng góp lớn trong công tác an sinh, xã hội.

BT
Thăm dò khán giả