Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 5, 03/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên dương học viên CAND giỏi tiêu biểu tốt nghiệp năm 2020

(ANTV) - Sáng ngày 03/12, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ tuyên dương học viên Công an nhân dân (CAND) giỏi tiêu biểu tốt nghiệp năm 2020. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong năm học vừa qua, các trường CAND đã xét chọn ra được 59 học viên tiêu biểu trong số 656 học viên giỏi tốt nghiệp năm 2020 để tuyên dương, khen thưởng. Đây là những cá nhân tiêu biểu nhất về mọi mặt, trong học tập luôn chủ động, say mê, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, luôn dẫn đầu về kết quả học tập, rèn luyện, có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, tinh thần cầu thị tiến bộ, được tập thể tín nhiệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các học viên, các trường CAND đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời chúc mừng 59 học viên tiêu biểu được vinh danh ngày hôm nay.
 
Thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị Cục Đào tạo và các đơn vị chức năng tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, thường xuyên cập nhật những tư tưởng, quan điểm giáo dục tiên tiến trên thế giới và trong nước; nghiên cứu, chọn lọc, vận dụng phù hợp vào thực tiễn công tác giáo dục đào tạo trong CAND. Các Học viện, trường CAND cần tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ đặc biệt là công nghệ thông tin vào quá trình dạy học.
 
Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu các học viên giỏi tốt nghiệp tiêu biểu, dù ở cương vị nào, cũng phải nhận thức rõ rằng, kết quả và thành tích đạt được hôm nay mới chỉ là sự khởi đầu của một chặng đường mới. Các em cần nhanh chóng thích nghi môi trường mới; chủ động, linh hoạt, sáng tạo, vận dụng những tri thức và kỹ năng được trang bị ở nhà trường vào thực tiễn công tác, chiến đấu, phấn đấu trở thành những sĩ quan giỏi, xuất sắc, đóng góp công sức vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
 
Hội thảo khoa học “Lý luận quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong lĩnh vực giao thông và những ứng dụng trong công tác xây dựng dữ liệu quốc gia về trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới”
 

Ngày 3/12, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học “Lý luận quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong lĩnh vực giao thông và những ứng dụng trong công tác xây dựng dữ liệu quốc gia về trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới”.

Ban tổ chức đã nhận được 29 bài viết, được lắng nghe 7 tham luận trình bày tại hội thảo. Các đại biểu tham dự Hội thảo đã tập trung đi sâu phân tích, trao đổi, thảo luận, những vấn đề trọng tâm như: những vấn đề lý luận Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự trong lĩnh vực giao thông và những ứng dụng trong công tác xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới;
 
Thực trạng công tác xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về trật tự an toàn giao thông ở Việt Nam và những kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhằm xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới.
 
Nội dung các báo cáo tham luận thể hiện sự phong phú, đa dạng, phản ánh nhiều vấn đề dưới những góc độ, khía cạnh, lĩnh vực khác nhau theo chủ đề của Hội thảo khoa học.
BT
Thăm dò khán giả