Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:49, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Apec 2017

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc sôi nổi với nhiều chủ đề quan trọng được các đại biểu thảo luận trong các cuộc họp, chiều ngày 21/10, tại TP Tam Kì, tỉnh Quảng Nam, Hội nghị Bộ trưởng tài chính  Apec 2017 đã chính thức khép lại với một bản Tuyên bố chung được thông qua.

Trong bối cảnh kinh tế khu vực APEC còn nhiều khó khăn, thách thức, tốc độ tăng trưởng và năng suất ở một số nền kinh tế APEC vẫn còn thấp, do đó Hội nghị Bộ trưởng tài chính lần này sẽ là cơ sở quan trọng để Hội nghị cấp cao APEC 2017 được diễn ra trong thời gian tới tại Đà Nẵng, đưa ra những giải pháp để kinh tế khu vực APEC tiếp tục phát triển đồng đều hơn.

Cụ thể,về kinh tế toàn cầu và khu vực tuyên bố chung cam kết sẽ tiếp tục tập trung vào những hoạt động ưu tiên và hợp tác về kinh tế và tài chính để thúc đẩy tăng trưởng, hướng tới mục tiêu cùng vun đắp tương lai chung. Về kế hoạch hành động Cebu, tuyên bố hoan nghênh nỗ lực của các nền kinh tế thành viên trong việc đăng ký và triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Kế hoạch hành động Cebu. Khuyến khích các nền kinh tế thành viên trên nguyên tắc tự nguyện và không ràng buộc, để triển khai phù hợp với hoàn cảnh trong nước.

Về đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng, khuyến khích các nền kinh tế tiếp tục tăng cường hợp tác khu vực, tìm kiếm và phát triển các giải pháp tài chính hiệu quả cho đầu tư cơ sở hạ tầng, thúc đẩy sự tham gia của khu vực tư nhân vào các dự án cơ sở hạ tầng trong khu vực.

Các Bộ trưởng cũng nhận rõ tầm quan trọng của việc hoàn thiện thể chế, chính sách tài chính về bảo hiểm rủi ro thiên tai trước những tác động ngày càng tăng của thiên tai và những nghĩa vụ dự phòng của các nền kinh tế trong khu vực. Các chiến lược tài chính và bảo hiểm rủi ro thiên tai hiệu quả, bao gồm cả giải pháp quản lý rủi ro tài chính đối với tài sản công, sẽ giảm thiểu, chuyển giao rủi ro, qua đó hỗ trợ tốt hơn và kịp thời cho công tác phục hồi, tái thiết khi xảy ra thiên tai.

Bản tuyên bố chung của Bộ trưởng Tài Chính 21 nền kinh tế Apec còn được thông qua việc triển khai sáng kiến công nhận lẫn nhau về công ty quản lý quỹ Châu Á và khuyến khích các nền kinh tế thành viên tham gia sáng kiến này để tăng cường hội nhập tài chính, hoan nghênh Kế hoạch hành động chung giữa các quan chức tài chính và quan chức Ủy ban kinh tế APEC trong năm nay và mong đợi tiếp tục phối hợp hơn nữa nhằm triển khai xây dựng Báo cáo Chính sách Kinh tế APEC 2018 về Cải cách cơ cấu và cơ sở hạ tầng. Như vậy sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương Hội nghị Bộ trưởng tài chính Apec 2017 đã thành công tốt đẹp với một bản tuyên bố chung được thông qua. Và sự thành công của Hội nghị sẽ đóng góp thiết thực vào kết quả của Hộ nghị Cấp cao APEC năm 2017 cũng như thành công chung của Việt Nam trong Năm APEC 2017.

Sóc Trăng: Tổng kết phong trào thi đua trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Ngày 20/10, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể và tổng kết phong trào thi đua phòng, chống tội phạm năm 2017. Sau gần 2 năm, lực lượng Công an với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn đã xây dựng được c phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Qua đó, quần chúng nhân dân đã cung cấp trên 1.600 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng điều tra, khám phá hàng trăm vụ án, bắt nhiều nhiều đối tượng truy nã. Nhiều mô hình phòng, chống tội phạm được triển khai, mang lại hiệu quả thiết thực và được công nhận điển hình tiên tiến. Dịp này, Tỉnh ủy Sóc Trăng Ủy ban nhân dân tỉnh đã biểu dương tặng bằng khen cho 8 tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm./.

Nghệ An: Ký kết Quy chế phối hợp Phòng chống tội phạm

Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Nghệ An và  Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn Cục Hải Quan Nghệ An vừa ký kết Quy chế phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Theo đó hai bên sẽ thường thường xuyên trao đổi, thống nhất giải quyết, xử lý các vấn đề thuộc thẩm quyền liên quan đến hoạt động nghiệp vụ của mỗi bên. Quy chế cũng là cơ sở để 2 bên trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, quá trình phát hiện, bắt giữ và xử lý tội phạm nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phát hiện, phòng chống và đấu tranh với các loại tội phạm tại địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả