Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 10:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 5, 23/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ lực lượng vũ trang “Theo bước chân những người anh hùng”

(ANTV) -Trong 2 ngày 22 và 23/7, tại khu di tích lịch sử An ninh Khu V, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, Tổng cục Chính trị CAND phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội trại với chủ đề: “Theo bước chân những người anh hùng”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong tuổi trẻ về chặng đường lịch sử vẻ vang 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam.

Trong ngày đầu tiên của hành trình hành quân về nguồn lần này, hơn 700 đoàn viên, thanh niên đã làm lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Nam; tham quan tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng; thắp hương viếng cụ Huỳnh Thúc Kháng; khánh thành nhà lọc nước sạch cho Trường THCS 19/8 và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn, UV BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an cho biết: "Theo đề án của Chính phủ, Bộ Công an và Trung ương Đoàn đã phối hợp chỉ đạo với các liên đoàn có liên quan tổ chức hội trại "Theo bước chân những người anh hùng" tại khu di tích an ninh khu 5. Quảng Nam là vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống cách mạng và có nhiều anh hùng, an ninh khu 5 cũng đã để lại nhiều chiến công của lực lượng công an Việt Nam, tạo dấu ấn đậm nét trong tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ CAND nói riêng."

Lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Nam

Đồng hành cùng tuổi trẻ của lực lượng công an lần này còn có sự tham gia của đoàn thanh niên Quân đội. Từ năm 2012, Đoàn thanh niên Công an và Đoàn thanh niên Quân đội đã đồng tổ chức, tham gia nhiều chương trình thiết thực và có ý nghĩa dành cho tuổi trẻ.

Trung tá Bế Hải Triều, phó Trưởng ban Thanh niên Quân đội cho biết: "Chúng tôi xác định hoạt động của tuổi trẻ công an cũng như hoạt động của tuổi trẻ quân đội vì mục đích cao nhất là giáo dục và nâng cao nhận thức tư tưởng cho thanh niên sâu sắc về lập trường vững chắc trong bảo vệ an ninh tổ quốc."

Với sự góp mặt của hơn 700 đoàn viên, thanh niên đến từ 11 đơn vị trên cả nước, hội trại lần này là dịp giao lưu văn hóa, thể thao, liên hoan ca khúc cách mạng, lửa trại, thi cắm trại; đồng thời là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện năng khiếu của mình.

Hội trại Theo bước chân những người anh hùng

Đại úy Phạm Văn Đoàn, UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng cục Chính trị CAND cho biết: "Đây là một dịp rất ý nghĩa khi tuổi trẻ của toàn Tổng cục từ khắp miền Nam - Bắc được tụ hội về đây tham gia hội trại."

Chương trình “Hành quân về nguồn” là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Quân đội, Công an, đoàn viên thanh niên cả nước đối với chính quyền và nhân dân vùng căn cứ cách mạng; củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

 

BT
Thăm dò khán giả