Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 6, 16/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ CSCĐ phát huy truyền thống vẻ vang

(ANTV) - Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Cảnh sát cơ động, trong những năm vừa qua, Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trưởng thành, đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên phát triển mạnh mẽ cả về bề rộng và chiều sâu, khẳng định xứng đáng vị trí, vai trò nòng cốt, xung kích của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 

Ghi nhận những kết quả, thành tích đạt được, Chủ tịch nước đã quyết định trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Đây tiếp tục là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để Tuổi trẻ CSCĐ tiếp tục cống hiến, vươn lên, góp phần tô thắm thêm sắc cờ chói lọi của đơn vị truyền thống anh hùng.

Với một lực lượng chiếm 70% tổng quân số, CB, ĐVTN Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã phát huy vai trò tiên phong, xung kích trong tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị thường xuyên, đột xuất xung kích tham gia đấu tranh, triệt phá các băng nhóm tội phạm ma túy, bắt giữ, tiêu diệt nhiều đối tượng có lệnh tuy nã đặc biệt nguy hiểm, tàng trữ vũ khí quân dụng như chuyên án 18TN và 19TN

Và trách nhiệm trong từng phần việc được giao. Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh CSCĐ còn mang trên vai trọng trách đầy nặng nề nhưng cũng rất đỗi tự hào, đó là tham gia bảo vệ an toàn sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn cả nước.

Sự thành công của năm APEC và Tuần lễ Cấp cao lần thứ 25 tại Đà Nẵng năm 2017. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tổ chức tại Việt Nam Là những sự kiện mang tầm quốc tế, ghi ấn đậm nét về một Việt Nam hòa an ninh, an toàn có sự đóng góp không nhỏ trong việc tham mưu đề xuất và trực tiếp triển khai các phương án bảo vệ của Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh CSCĐ. Và gần đây nhất, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - Sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại đối với dân tộc ta.

Trước sự kiện từ nhiều tháng. Các phương án diễn tập đã được CBCS, ĐCTN Bộ Tư lệnh tổ chức tập dượt nhuần nhuyễn với quyết tâm dành toàn tâm, toàn lực bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội.

Vượt lên trên những vất vả, hiểm nguy trong công việc. Vượt lên trên những khó khăn, hạn chế về cơ sở vật chất. Bằng sự lạnh chỉ đạo, quan tâm của thế hệ đi trước. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt tình của thế hệ hôm nay những đoàn viên thanh niên của Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động đã và đang lan tỏa tinh thần thần sôi nổi, nhiệt huyết từ chiến dịch Xuân tình nguyện; tình nguyện mùa Hè; các cuộc vận động nghĩa tình biên giới, hải đảo. Hiến máu tình nguyện đến chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt những năm qua, tuổi trẻ Bộ Tư lệnh đã huy động hơn 20 tỷ đồng và hàng vạn ngày công tham gia ủng hộ, xây nhà hỗ trợ các điểm trường, nhà tình nghĩa. Với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Với những cống hiến không ngừng nghỉ đó. Song hành cùng 47 năm thành lập và phát triển của lực lượng CSCĐ. CB, ĐVTN Bộ Tư lệnh CSCĐ đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt.

Và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì hôm nay là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực cống hiến của biết bao thế hệ cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên CSCĐ trong những năm qua.

Được sống và làm việc trong môi trường của đoàn kết và kỷ luật những Đoàn viên thanh niên Cảnh sát cơ động hôm nay vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, nguyện đem hết tuổi xuân, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của mình để giữ cho cuộc sống bình yên.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ

Tối ngày 15/4, tại Đồng Nai, Trung đoàn CSCĐ Đông Nam Bộ, Bộ tư lệnh CSCĐ - Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và kỷ niệm 47 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ 15/4.

 

BT
Thăm dò khán giả