Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Chủ Nhật, 19/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an TP. HCM làm theo lời Bác

(ANTV) - Trong không khí cả nước kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Công an TP.HCM đã tổ chức lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

 

 Đây là những đoàn viên ưu tú, tích cực, chủ động trong học tập và rèn luyện tư cách đạo đức người chiến sỹ Công an nhân dân (CAND) theo 6 điều Bác Hồ dạy. Học tập và làm theo gương Bác, tuổi trẻ Công an TP. HCM không chỉ phát huy tinh thần xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn mà còn chung sức vì cuộc sống cộng đồng. 

"Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” là phong trào thi đua quan trọng, xuyên suốt trong công tác đoàn và phong trào thanh niên CAND nói chung và thanh niên Công an TP. HCM nói riêng. Nhiều năm qua, các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên đã nghiêm túc triển khai phong trào; lồng ghép việc học tập và làm theo lời Bác thông qua thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ Công an thành phố; các tổ chức Đoàn thường xuyên được củng cố, kiện toàn kịp thời, đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên.

Trong công tác chuyên môn, đoàn viên, thanh niên luôn phát huy tinh thần xung kích, học tập nâng cao trình độ: Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông thường xuyên tuần tra kiểm soát giữ gìn trật tự an toàn giao thông, thực hiện ngoài giờ các công trình, tuyên truyền pháp luật học đường về an toàn giao thông. Đoàn thanh niên công an thành phố hỗ trợ, hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu giúp người dân tiết kiệm được thời gian, khắc phục khó khăn khi làm thủ tục. Bên cạnh đó, các chi Đoàn còn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thường xuyên tổ chức các hoạt động an sinh xã hội chung tay vì đời sống cộng đồng. Từ đó, kịp thời nắm được tình hình an ninh trật tự tại địa phương và mang hình ảnh của người chiến sĩ công an sôi nổi, nhiệt huyết, bản lĩnh, nhân văn đến gần với quần chúng nhân dân.

Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Công an thành phố đã tổ chức lễ tuyên dương Thanh niên thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm thi đua lực lượng vũ trang. Đây là những đoàn viên ưu tú tích cực, chủ động trong học tập, rèn luyện tư cách đạo đức của người chiến sĩ Công an nhân dân theo Sáu điều Bác Hồ dạy. Mỗi người xây dựng cho mình lối sống cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Chuyên cần, chăm chỉ, hăng say trong học tập, lao động, công tác và chiến đấu, luôn làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ lẫn công tác đoàn.

Mỗi thành tích, mỗi chiến công của thanh niên Công an TP. HCM, của những gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được vinh danh hôm nay tuy ở mức độ, lĩnh vực khác nhau nhưng đều là những sản phẩm kết tinh cho tinh thần say mê, kiên trì học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy. Tuyệt đại bộ phận đoàn viên đã kế thừa và phát huy tốt truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, nêu cao phẩm chất trung thành - tận tụy, mưu trí - dũng cảm, đoàn kết - sáng tạo, sẵn sàng chịu đựng gian khổ, hy sinh để hoàn thành mọi nhiệm vụ. Đây cũng chính là phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ công an "vì nước quên thân, vì dân phục vụ", được thế hệ thanh niên công an thành phố hôm nay đã và đang tiếp tục phát huy trong thời kỳ mới.

BT
Thăm dò khán giả