Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 22:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 2, 26/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an tỉnh Thái Nguyên làm theo lời Bác

(ANTV) - Thời gian qua, phong trào thanh niên Công an nhân dân học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy đã được đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Thái Nguyên cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực, qua đó đã phát huy vai trò xung kích, hăng hái thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tích cực tham gia hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, chung sức vì cộng đồng.

 

 

Thiết thực học tập và làm theo lời Bác, những năm qua, đoàn thanh niên Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai và thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, trong đó đã triển khai nhiều chương trình hành động cách mạng, tích cực đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động, phù hợp với đặc thù của từng đơn vị, như: Phong trào “Tuổi trẻ Thái Nguyên chung tay xây dựng nông thôn mới”, mô hình “Chi đoàn văn hóa, người đoàn viên văn hóa”; chương trình “Tiết kiệm mỗi ngày 1.000 đồng, chung sức vì động đội, vì cộng đồng”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, hiến máu tình nguyện… thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Trên lĩnh vực giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thông qua phong trào thi đua “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Thái Nguyên cũng đã luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, mưu trí, dũng cảm, phát huy vai trò xung kích, nòng cốt trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an toàn tỉnh đã điều tra, khám phá 470 vụ, bắt hơn 1.100 đối tượng phạm pháp hình sự; phát hiện, bắt giữ 494 vụ, hơn 500 đối tượng phạm các tội về ma túy, thu giữ hơn 19kg hêrôin, 3kg ma túy tổng hợp và nhiều vật chứng có liên quan… Nhiều vụ án được điều tra, làm rõ có sự đóng góp tích cực của đoàn viên, thanh niên.

Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn đặc biệt chú trọng và đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng như: Về nguồn, ôn truyền thống lịch sử; tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ năm 2018 đến nay, đã có hàng trăm suất quà với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng được trao đến tận tay các gia đình chính sách, các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền được trích từ quỹ tiết kiệm của Đoàn thanh niên Công an tỉnh.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, tuổi trẻ Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục xây dựng tổ chức đoàn thanh niên ngày càng vững mạnh, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Chiều 25/8 tại Hà Nội, Đoàn thanh niên Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt đại biểu CAND tham dự chương trình “500 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2019.

Tham dự chương trình đảng viên tiêu biểu trong cả nước năm nay, các đại biểu của lực lượng CAND có 35 đại biểu, chiếm tỷ lệ 7%. Điều này khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên CAND trong công tác Đoàn cũng như những thành tích xuất sắc, chiến công của các đảng viên trẻ tiêu biểu của lực lượng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Cục Công tác đảng và công tác chính trị đề nghị các đại biểu tham gia chương trình tích cực, chủ động phát huy mạnh mẽ vai trò của thanh niên Công an tại các diễn đàn, thể hiện trí tuệ và màu sắc riêng của lực lượng CAND. Đồng thời, chương trình cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành việc làm thường xuyên của tuổi trẻ trong toàn lực lượng.

BT
Thăm dò khán giả