Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 15:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Chủ Nhật, 25/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an Đà Nẵng thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ

(ANTV) -Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), Đoàn thanh niên Công an TP Đà Nẵng đã triển khai lắp đặt đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời tại các nghĩa trang liệt sĩ. Bằng những việc làm tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa như vậy, đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” luôn được khắc ghi và phát huy trong từng thế hệ.

 
Nghĩa trang liệt sĩ quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) những ngày tháng 7 dường như trở nên ấm cúng hơn bởi màu áo xanh của những chiến sĩ công an và đoàn viên thành niên đang tất bật dọn dẹp, chăm sóc cảnh quan và đặt biệt, năm nay, hàng trăm đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời cũng được lắp đặt để hướng về kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ.
 
Thiếu tá Hồ Đình Trí Bí thư Đoàn thanh niên Công an TP Đà Nẵng cho biết, trong thời gian qua, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an TP đã xin ý kiến lãnh đạo để tổ chức thực hiện công trình thanh niên năm 2021 là thắp sáng đèn năng lượng mặt trời tại Nghĩa trang Liệt sĩ. Chúng tôi đã vận động đóng góp và triển khai từ tháng 6. Đến nay nhân kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ chúng tôi đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên với mục đích phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn đối với những anh hùng đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.
 
Dù chỉ là những việc làm nhỏ nhưng đối với từng CBCS đó là sự biết ơn to lớn với những hy sinh cao cả, thiêng liêng của lớp cha anh đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Và cũng là sự nhắc nhớ để thế hệ trẻ trân trọng hơn giá trị hòa bình ngày hôm nay và ý thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước.
 
Trung úy Nguyễn Văn Tình, Đoàn thanh niên Trại tạm giam, Công an TP Đà Nẵng cho biết, bản thân là đoàn viên thanh niên cũng là một CBCS trong lực lượng CAND, bản thân được tham gia đóng góp một phần vào những hoạt động ý nghĩa tôi cảm thấy rất tự hào và biết ơn. Việc làm dù nhỏ nhưng nó có ý nghĩa rất lớn với thế hệ trẻ để hiểu hơn về sự hy sinh của lớp cha ông.
 
Theo anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, đây là một trong những công trình mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự biết ơn của thế hệ trẻ đối với lớp cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do dân tộc. Tuy rằng công trình này không lớn nhưng về ý nghĩa và tinh thần của tuổi trẻ đã thể hiện được trách nhiệm của đoàn viên thanh niên đối với thế hệ cha anh đi trước.
 
Chiến tranh đã đi qua, đất nước đã hòa bình nhưng mãi mãi về sau, những sự hy sinh cao cả của lớp lớp cha anh vẫn luôn được khắc ghi trong từng thế hệ để trân quý hơn độc lập ngày hôm nay.
Thăm dò khán giả