Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Chủ Nhật, 16/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ chung tay cùng ngày hội bầu cử toàn dân

(ANTV) - Góp phần cho sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thời điểm này, các cấp bộ đoàn trong cả nước đang tập trung tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên và nhân dân về trách nhiệm cũng như cách thức thực hiện việc bầu cử. Bằng nhiều hình thức sáng tạo, thiết thực, tuổi trẻ đang góp sức cho ngày hội toàn dân.

 
Những đoàn xe tuyên truyền về bầu cử với màu áo xanh tình nguyện đi từng con phố để thông báo cho người dân cách thức và luật bầu cử. Tại các điểm bầu cử, màu áo xanh lại xuất hiện để sửa sang, trang trí, và niêm yết danh sách đại biểu ứng cử và danh sách cử tri.
 
Tất cả những phần việc mà các đoàn viên, thanh niên tại cơ sở đang làm đã góp sức rất nhiều cho công tác chuẩn bị cho ngày hội toàn dân.
 
Ông Nguyễn Đình Viên, Bí thư chi bộ tổ 6, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội cho biết, là một lực lượng góp sức rất nhiều chuẩn bị cho công tác bầu cử của phường, chuẩn bị pano tham gia rất tích cực vào thành quả chung của các tổ bầu cử tổ dân phố.
 
Một buổi tuyên truyền bầu cử và gặp mặt cử tri trẻ lần đầu tham gia bầu cử do quận đoàn Long Biên, Hà Nội tổ chức. Thông qua chia sẻ của các diễn giả là những lãnh đạo có uy tín của Mặt trận Tổ quốc thành phố. Và các tiểu phẩm hài hước, sinh động. Những công dân 18 tuổi lần đầu đi bầu cử đã hiểu thêm về trách nhiệm bầu cử của mình.  
 
Em Trần Thiên Hương, Trường THPT Lý Thường Kiệt, quận Long Biên, TP Hà Nội cho biết, trước kia em chỉ biết quyền bầu cử và ứng cử qua học môn GDCD ở trong trường. Giờ qua tham gia hội nghị này em đã biết thêm nhiều thông tin hơn về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.
 
Hình thức tuyên truyền sáng tạo, phù hợp, dễ tiếp cận với người trẻ. Kết hợp băng rôn, khẩu hiệu, lồng ghép chuyển tải thông tin thông qua sinh hoạt chi đoàn. Và tuyên truyền trực quan tại điểm bỏ phiếu.
 
Những ngày này, tổ chức đoàn tại cơ sở đang nỗ lực để giúp người dân trên địa bàn hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, từ đó nâng cao ý thức của mình trong thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân.
 
Đồng chí Tạ Quang Huy, Bí thư quận đoàn Long Biên, TP Hà Nội cho biết, quận đoàn đã thành lập 14 đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác bầu cử, đặc biệt chúng tôi quan tâm tuyên truyền trên các fanpage, trên cơ sở đó toàn bộ nội dung về bầu cử sẽ được triển khai tới các bạn đoàn viên trên địa bàn quận.
 
Phát huy tinh thần xung kích, nhiệt tình, tuổi trẻ thủ đô đang góp phần không nhỏ cho sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Thăm dò khán giả