Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 10:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 3, 28/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ CAND khởi động Tháng thanh niên 2017

(ANTV) - Quyết tâm cụ thể hóa kế hoạch hoạt động năm 2017, để thực sự trở thành một đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp, một chuỗi hoạt động sôi nổi khởi động cho đợt thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn thanh niên Bộ Công an lần thứ XXI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Đó là nội dung chính của Lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2017 do Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức vào sáng 28/02, tại Hà Nội.

Ngay từ sáng sớm, đoàn viên thanh niên mỗi đơn vị tổng cục, Bộ tư lệnh, vụ, cục, viện, các trường CAND đã có mặt tại Lễ ra quân. Thông qua những hoạt động thiết thực như dọn dẹp vệ sinh khuôn viên làm việc, hiến máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu đã khởi động cho một tháng sinh hoạt chính trị cao điểm của tuổi trẻ CAND, thổi bùng lên nhiệt huyết, tinh thần xung kích, sáng tạo trong mỗi đoàn viên thanh niên.

Trung úy Cao Thành Trung, Cục Hậu cần Cảnh sát, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an cho biết: Đây là lần thứ 2 tôi đi hiến máu, tôi thấy rất phần chấn vì đã có 1 sự đóng góp nào đó. Hôm nay đơn vị tôi có hơn 10 người đi, từ thanh niên đến phụ nữ có con nhỏ, ai cũng rất trách nhiệm, nhiệt tình

Không giống như mọi năm, Tháng Thanh niên 2017 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt là thời điểm khởi đầu của Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Do đó, Tháng thanh niên năm nay chính là lúc mà tuổi trẻ CAND thể hiện rõ trách nhiệm của những người trẻ với đất nước với xã hội và với chính bản thân mình.

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí Thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết: Các hoạt động của Lễ ra quân tuổi trẻ CAND hôm nay, các bạn đã tổ chức với 1 tinh thần rất hành động với nhiều hoạt động ý nghĩa. Chúng tôi cũng kỳ vọng những hoạt động của tuổi trẻ CAND sẽ xứng đáng với khẩu hiệu của các bạn: Trung thành – Dũng cảm – Kỷ cương – Vì nước quên thân vì dân phục vụ.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cho biết: Chúng tôi hy vọng với chỉ thị của Đảng ủy CATW và kế hoạch của Tổng cục Chính trị CAND thì Đại hội Đoàn Thanh niên trong các đơn vị Công an lần này thực sự là 1 đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi và là 1 diễn đàn để tuổi trẻ CAND xây dựng Đoàn, xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh.

Ngay sau lễ ra quân, các cán bộ đoàn nòng cốt của mỗi đơn vị đã được nghe quán triệt công tác tổ chức và một số vấn đề cần lưu ý trong công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp Bộ Công an năm 2017. Trên cơ sở định hướng của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã thống nhất lựa chọn và triển khai Tháng thanh niên năm 2017 với 5 nội dung trọng tâm. Đây sẽ là cơ sở để hoạt động của tuổi trẻ CAND trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp, lập nhiều thành tích và chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI được diễn ra tốt đẹp.

 

BT
Thăm dò khán giả