Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 7, 19/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ CAND học và làm theo Bác

(ANTV) - Học tập theo tấm gương Bác Hồ bắt đầu từ những điều giản dị nhất, cụ thể nhất trong những việc làm nhân văn, tích cực, vì nhân dân phục vụ. 

Chương trình hành động được lượng CAND xây dựng, trong việc triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong suốt thời gian qua. Bằng các giải pháp thiết thực, mô hình hay, cách làm sáng tạo đã xuất hiện hàng ngàn bông hoa đẹp với những hành động, nghĩa cử thân thiện, nhân văn được nhân dân rất mực tin yêu. Đó cũng chính là những thành tích xuất sắc lực lượng CAND kính dâng lên Bác trong dịp kỉ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch của Người.

Cấp chứng minh thư nhân dân sau 120 phút khi nhận đủ hồ sơ. Một trong những nội dung chính của chương trình giảm bớt thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân được lực lượng Công an thực hiện hiệu quả trong thời gian qua.

Sự hài lòng của người dân cũng chính là thước đo của việc thay đổi về lề lối, tác phong làm việc của CBCS trong CAND, bắt đầu từ những việc làm cụ thể và thiết thực nhất vì nhân dân phục vụ.

Dám lựa chọn khâu yếu, việc khó, vấn đề còn hạn chế, tồn tại để tập trung giải quyết. Phương pháp, cách thức triển khai thực tế này đã được công an các đơn vị địa phương, tùy vào tình hình địa bàn áp dụng. Qua đó, nhiều phong trào, mô hình, cách làm sáng tạo được xây dựng như "tư duy, nói, viết và làm theo phong cách Hồ Chí Minh nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu"; "ghi sổ vàng lập công mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân".

Tinh thần trách nhiệm trong công việc và thái độ tận tụy phục vụ nhân dân đã góp phần tạo thêm lòng tin yêu, mến phục của người dân. Đó cũng là hành động thiết thực để học tập, làm theo tấm gương Bác Hồ.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Trong bầu trời, không gì quý bằng Nhân dân". Tư tưởng vì nhân dân phục vụ đã được kết tinh từ chính những việc làm, tấm gương công an với tinh thần thân thiện, thái độ phục vụ nhân dân tận tụy, biến phong trào thi đua, trở thành hành động tự giác, tự nguyện của mỗi CBCS. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh càng làm cho mỗi CBCS thêm kính yêu, khâm phục và trân quý hơn những giá trị tư tưởng của Hồ Chí Minh.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả