Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 09:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 6, 31/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuân thủ phòng chống dịch khi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống CAND

(ANTV) - Chiều 30/7, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống CAND, 15 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Ban Chỉ đạo của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh để rà soát, thống nhất, cho ý kiến về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm trong thời gian tới, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

Tham dự cuộc họp có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Bộ Công an.

Tại cuộc họp, đại diện Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống CAND, 15 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã báo cáo kế hoạch, tiến độ tổ chức các hoạt động kỷ niệm đến thời điểm hiện tại. Ban Chỉ đạo của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh cũng  thông tin cụ thể về tình hình dịch bệnh COVID-19 và các biện pháp phòng chống dịch đang triển khai. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, thành viên các BCĐ đã thảo luận, cân nhắc và đề xuất phương án tổ chức các hoạt động kỷ niệm sao cho phù hợp với thực tế, vừa đảm bảo được mục đích, ý nghĩa của hoạt động, vừa tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, trước mắt Bộ Công an sẽ điều chỉnh thời gian tổ chức một số hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống CAND Việt nam, 15 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Riêng đối với các hoạt động kỷ niệm dự kiến diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ tạm dừng tổ chức.

Với những hoạt động xét thấy cần thiết phải tổ chức thì sẽ tổ chức với quy mô thu gọn hơn và trong điều kiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.  Cục Y tế Bộ Công an tổ chức phun hóa chất phòng dịch thường xuyên tại các địa điểm diễn ra các hoạt động. Các hoạt động được tổ chức phải có giãn cách hợp lý, yêu cầu đại biểu tham gia nêu cao tinh thần chủ động phòng, chống dịch, có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Đồng thời giao cho các đơn vị thường trực chủ động bám sát các chỉ đạo của Chính phủ trong phòng chống dịch bệnh, báo cáo lãnh đạo Bộ cho ý kiến, tiếp tục rà soát, điều chỉnh việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm phù hợp với diễn biến tình hình dịch Covid thời gian tới.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu đã tham dự Lễ Tổng duyệt chương trình Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII. Dự kiến Đại hội khỏe sẽ khai mạc vào ngày 1/8/2020.

Đây là hoạt động lớn, có ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống CAND, 15 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thông qua tổ chức Đại hội khỏe để đánh giá, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên và các hoạt động thể thao ứng dụng nghiệp vụ trong lực lượng Công an nhân dân; nâng cao sức khỏe, tăng cường thể lực, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sỹ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước giao phó.

 

BT
Thăm dò khán giả