Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 16/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự học, tự rèn, tự đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ

(ANTV) - Sáng 15/9, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm phong trào “Tự học, tự rèn, tự đào tạo”, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng người cán bộ công an Ninh Bình “Đức, Trí, Dũng, Nhân hậu” theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Đến dự có Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Sau 2 năm triển khai thực hiện, phong trào đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, làm chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy và từng CBCS, qua đó tạo động lực quan trọng để đổi mới cải tiến lề lối, tác phong làm việc; kỷ cương kỷ luật được giữ vững, ý thức rèn luyện, học tập phấn đấu vươn lên, tinh thần trách nhiệm, năng lực trình độ của cán bộ được nâng cao, đặc biệt là chất lượng, hiêu quả các mặt công tác có chuyển biến rõ nét.

Kết quả của phong trào đã từng bước nâng cao được chất lượng đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu công tác. Đến nay, trình độ Đại học, Cao đẳng được nâng từ 40,2% lên 49,8%; 100% CBCS được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công an.

Phát biểu tại Hội nghị, thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, đã ghi nhận đánh giá cao tính hiệu quả của phong trào là chủ trương hết sức đúng đắn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu thời gian tới Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình cần chỉ đạo tiếp tục coi đây là nhiệm vụ trọng tâm then chốt. Gắn phong trào "Tự học, tự rèn, tự đào tạo" với phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc, phong trào học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, phong trào học tập làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bằng những việc làm thiết thực hiệu quả, nêu cao tinh thần yêu nước, tình nguyện vì cộng đồng, đảm nhận những khâu yếu, việc khó, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, năng lực mọi mặt, xung kích sáng tạo, xứng đáng với lòng tin của các thế hệ đi trước, xứng đáng với niền tin của Đảng, của dân./.

Bắc Giang tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về "Tăng cường công tác dân vận của lực lượng CAND"

Sáng 15/9, tại thành phố Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Giang đã tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác dân vận của lực lượng CAND (giai đoạn 2001 - 2016) và 10 năm công tác xây dựng nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2006 - 2016.

15 năm qua, công tác dân vận của lực lượng CAND đã được Công an Bắc Giang triển khai nghiêm túc, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của CBCS từ tỉnh đến cơ sở. Nhiều đơn vị, CBCS đã vận dụng linh hoạt có hiệu quả công tác dân vận vào nhiệm vụ công tác được giao. Phong trào thi đua " Dân vận khéo" trong lực lượng Công an tỉnh được gắn với việc " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Về công tác xây dựng nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, 10 năm qua tại Bắc Giang đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến có tác dụng nêu gương, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phục vụ thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Để tiếp tục tăng cường công tác dân vận của lực lượng CAND, trong sáng 15/9, Công an Bắc Giang đã ký kết chương trình phối hợp với Ban dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống dân vận và cán bộ, chiến sỹ CAND trong thực hiện chương trình phối hợp.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của tỉnh Bắc Giang và Công an tỉnh Bắc Giang vì có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./. 


 

 

BT
Thăm dò khán giả