Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 12:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 3, 06/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự hào sinh viên với biển đảo Tổ quốc

(ANTV) - Hưởng ứng tuần lễ “Biển và Hải đảo Việt Nam” (01-08/6/2017), ngày Đại dương thế giới 08/6 và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa tổ chức chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2017 tại đảo Phú Qúy, tỉnh Bình Thuận với sự tham gia của hơn 500 thanh niên tiêu biểu cả nước.

 
Mỗi năm chọn một điểm đến là các đảo tiền tiêu của tổ quốc để đưa sinh viên tham quan thực tế và hiểu thêm về đời sống của nhân dân vùng biển đảo, năm nay, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chọn đảo Phú Qúy, tỉnh Bình Thuận là hành trình tiếp nối.
 
Trong khuôn khổ chương trình từ ngày 01-04/6, với chủ đề “Khởi nghiệp từ biển”, nhiều dự án, mô hình khởi nghiệp từ biển đã được sinh viên mang ra đảo giới thiệu với mong muốn góp phần phát triển kinh tế và giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương.
 
Chương trình “Sinh viên với biển đảo tổ quốc” năm nay có sự tham gia của 37 đơn vị trực thuộc trung ương Đoàn, trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Các đơn vị đã mang đến những phần quà ý nghĩa cho các hoạt động an sinh xã hội, thăm tặng quà gia đình thương binh liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân, gia đình cán bộ chiến sĩ đang công tác tại đảo, tặng quà cho ngư dân bám biển với tổng giá trị tiền mặt là 989 triệu đồng.
 
Nhiều hoạt động ý nghĩa của chương trình đã diễn ra như: trồng cây xanh trên đảo, tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân, và đặc biệt xúc động với hoạt động khởi công xây dựng công viên, hệ thống chiếu sáng và đặt cột cờ Tổ quốc.
 
Bạn Lê Trung Nương, Đại học Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận chia sẻ, đây là lần tiên em được biết Phú Qúy, thấy cột cờ, chạm tay vào lá cờ nên thấy rất cảm động, đó là công sức và tình yêu của người dân và sinh viên Việt Nam góp tay vào.
 
Sinh viên với biển đảo Tổ quốc là chương trình không chỉ giáo dục ý thức, tình yêu biển đảo Tổ quốc đối với thanh niên và thế hệ trẻ hiện nay, mà còn khẳng định chủ quyền quốc gia trên biển Đông và cả các đảo tiền tiêu của Tổ quốc, cũng là dịp để thanh niên cùng thế hệ trẻ hướng đến đảo Phú Quý nói riêng, góp sức phát triển biển đảo quê hương.
Thăm dò khán giả