Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:00, Thứ 7, 09/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự hào khi được cử tri tín nhiệm

(ANTV) - Khoảng thời gian được sự tín nhiệm của cử tri, trở thành đại biểu Quốc hội được xem như điểm tựa để bản thân sống và làm tốt hơn trong suốt quá trình công tác của mình. Đó là tâm sự của bà Lê Thị Bích, đại biểu Quốc hội khóa IX, nguyên là Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Ninh Bình.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng mỗi lần nhớ lại thời gian là đại biểu Quốc hội, bà vẫn luôn cảm thấy tự hào và xúc động bởi đó là thời kỳ đánh dấu quá trình rèn luyện, phấn đấu và cống hiến của bản thân cho quê hương, đất nước.

Dù đã gần 20 năm trôi qua tuổi đã cao, song ký ức của bà Lê Thị Bích về quãng thời gian là đại biểu QH khóa IX dường như vẫn nguyên vẹn. Vào những năm 1992, tỉnh Ninh Bình vừa được tách ra từ tỉnh Hà Nam Ninh, đời sống nhân dân còn vô vàn những khó khăn, cơ sở vật chất nghèo nàn, nhân dân chủ yếu sống bằng nghề nông.

Bà được nhân dân tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa IX, bà đã cùng các đại biểu trong đoàn đã tích cực tham gia phát biểu đóng góp ý kiến về quan tâm phát triển nông nghiệp, hỗ trợ cho nông dân sản xuất phát triển và các vấn đề về công tác phụ nữ, đời sống, lao động của phụ nữ, giúp phụ nữ bình đẳng với nam giới trong lao động sản xuất.

Những vấn đề là tâm huyết, của đoàn đại biểu đã được Quốc hội tiếp thu, ghi nhận và nhiều chính sách đã được ban hành và đi vào cuộc sống.

Những bức ảnh đã mờ dần theo dấu thời gian, nhưng kỷ niệm về những tháng ngày được sống và cống hiến cho quê hương, đất nước bà Lê Thị Bích vẫn trân trọng gìn giữ như những kỷ vật thiêng liêng. Hết tuổi công tác trở về với cuộc sống đời thường bà Bích vẫn thường xuyên dõi theo những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Bà mong muốn những đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, sẽ nỗ lực hết mình cống hiến tài năng, trí tuệ cho sự nghiệp cách mạng, góp phần không nhỏ vào những thành tích to lớn của Quốc hội.

Các đại biểu Quốc hội trong Đoàn dù hoạt động ở thời kỳ nào, dù cương vị, hoàn cảnh khác nhau nhưng sẽ là những đại biểu ưu tú, làm tròn trách nhiệm nhân dân giao phó, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân cả nước và nhân dân tỉnh Ninh Bình.

BT
Thăm dò khán giả