Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Chủ Nhật, 02/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự hào dưới lá cờ Tổ quốc

(ANTV) - Cách đây 73 năm, ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, lá cờ sao vàng tung bay phấp phới trên lễ đài, trong tiếng vỗ tay của hàng vạn người dân có mặt tại Quảng trường Ba Đình lịch sử đã đánh một dấu mốc lịch sử của dân tộc ta - ngày Việt Nam trở thành nước độc lập tự do. Đối với mỗi người dân Việt Nam, cờ đỏ sao vàng - lá cờ “in máu chiến thắng mang hồn nước” đã trở thành biểu tượng tinh thần thiêng liêng và lòng tự hào dưới lá cờ Tổ quốc.

 

 

Ngày 2/9/1945, đã mở ra một kỉ nguyên mới đối với dân tộc Việt Nam - kỉ nguyên của độc lập, tự do. Thời khắc lịch sử đó, hàng triệu người đã hò reo dưới lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên Quảng Trường Ba Đình lịch sử. Kí ức đó đã trở thành niềm tự hào không thể nào quên của những con người may mắn, được chứng kiến ngày đất nước bước sang một trang mới.

Hơn 70 năm qua, ở những thời khắc hào hùng của cách mạng Việt Nam luôn có hình ảnh của lá cờ màu đỏ sao vàng. Lá cờ đỏ thắm tươi ấy đã cùng quân và dân ta có mặt ở khắp mọi nơi, mọi trận địa, chiến trường. Trên nóc hầm của tướng De Castries vào một chiều tháng 5 lịch sử, lá cờ ấy đã tung bay kiêu hãnh báo hiệu chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng, chấm dứt hoàn toàn thời kỳ Pháp thuộc. Và ngày 30/4, lá cờ đỏ sao vàng 5 cánh lại tung bay trên nóc dinh Độc lập, lật đổ toàn bộ chế độ tay sai đế quốc Mỹ ở Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam Việt Nam thống nhất đất nước.

Dưới lá cờ Tổ quốc và ngân vang bài hát Tiến quân ca là sự thổn thức từ trái tim mỗi người Việt Nam. Ở bất cứ nơi đâu trên dải đất hình chữ S, bên những cột biên mốc giới, hay ở những nơi hải đảo đảo xa xôi, hình ảnh lá cờ Tổ quốc vẫn hiên ngang trước gió, nổi bật sắc đỏ trên nền trời cao xanh. Đó là minh chứng cho tình yêu quê hương đất nước, lòng tự tôn dân tộc, tinh thần đoàn kết và khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngày hôm nay, dưới bóng cờ Tổ quốc, dưới ngọn đuốc sáng lãnh đạo của Đảng, lớp lớp thế hệ người con đất Việt đã và đang viết nên những thành công, là viên gạch đóng góp xây dựng đất nước "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

Thăm dò khán giả