Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 15:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 5, 04/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự hào được thực hiện nghĩa vụ CAND

(ANTV) -Hòa chung không khí náo nức của ngày hội tòng quân, các địa phương trên cả nước đã tuyển chọn những thanh niên thực hiện nghĩa vụ CAND. 

 
Hơn 921 công dân ưu tú của tỉnh Lào Cai đã lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ của công dân. Đặc biệt, năm nay tỉnh Lào Cai có 1 công dân nữ tham gia nhập ngũ. Để chuẩn bị cho đợt giao quân này, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai đã chủ động rà soát, tổ chức đăng ký nhập ngũ, triển khai tuyển chọn nghĩa vụ quân sự chặt chẽ.
 
Hòa chung không khí náo nức của ngày hội tòng quân, trong số hàng nghìn thanh niên nhập ngũ, trên địa bàn tỉnh Hà Nam có 234 thanh niên thực hiện nghĩa vụ CAND.
 
Hội đồng xét tuyển nghĩa vụ công an tỉnh Nam Định đã công bố quyết định tuyển chọn và bàn giao 145 công dân có đủ điều kiện về độ tuổi, sức khỏe, đạo đức, chính trị. Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, đợt giao quân này tại công an tỉnh Nam Định được tổ chức ngắn gọn nhưng trang trọng, bảo đảm an toàn và hoàn thành đúng kế hoạch đã đề ra.
 
Năm nay, tỉnh Lâm Đồng có 1.103 công dân nhập ngũ, trong đó có 3 công dân nữ, 500 thanh niên con em các dân tộc thiểu số. Thanh niên được tuyển chọn nhận nhiệm vụ tại các đơn thuộc Quân khu 7 và Học viện Lục quân.
 
Còn tại tỉnh An Giang tuyển chọn được 265 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, tăng so với năm trước. Đây là lần đầu tiên Công an An Giang tuyển chọn được 06 nữ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.
 
Tâm thế của các thanh niên nhập ngũ vững vàng, yên tâm hơn nhờ sự quan tâm, theo sát động viên của các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở. Hy vọng các chiến sỹ trẻ sẽ rèn luyện tốt, học tập chăm để trở thành những chiến sỹ giỏi, được cống hiến lâu dài cho sự nghiệp giữ gìn ANTT.
 
 
Thăm dò khán giả