Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 15:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 3, 03/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trưởng Công an xã chính quy tham gia BCH Đảng bộ cơ sở

(ANTV) -Sau khi thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, tình hình ANTT tại cơ sở đã có những chuyển biến nhất định.  Những cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an xã chính quy trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT đã được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao. 

 

Từ đó, cũng đã ủng hộ, tin tưởng giới thiệu các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng Công an xã vào Ban chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020- 2025,  tạo điều kiện thuận lợi để các đồng chí có thể phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đại hội Đảng bộ xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020  - 2025 vừa được tổ chức thành công. Trong đó, đồng chí Đại úy Nguyễn Trọng Thanh, Bí thư Chi bộ, Trưởng Công an xã đã được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ xã Yên Viên với số phiếu bầu rất cao.
 
Mặc dù mới được tăng cường về xã, nhưng ngay khi nhận nhiệm vụ, đồng chí đã cùng với các CBCS thực hiện nhiều giải pháp để giữ ổn định tình hình ANTT trên địa bàn, đảm bảo tuyệt đối an toàn đại hội đảng bộ tại cơ sở, được chính quyền, nhân dân địa phương rất ghi nhận.
 
Xã Yên Viên đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới và đang tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao. Là địa bàn giáp ranh, trọng điểm phức tạp về ANTT, Đảng bộ, chính quyền xã xác định nhiệm vụ đảm bảo ANTT có vai trò hết sức quan trọng.
 
Đón nhận lực lượng Công an xã chính quy tăng cường về cơ sở là điều kiện thuận lợi để giúp cho địa phương phát triển kinh tế xã hội. Không chỉ là giữ ổn định tình hình ANTT, Công an xã Yên Viên xác định sẽ phải mang lại những chuyển biến rõ nét, kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn.
 
Tính đúng đắn và sự cần thiết của chủ trương chính quy hóa lực lượng Công an xã đã được khẳng định rõ ràng trong thực tế. Nhiều địa phương đã hoàn thành việc bố trí Công an xã chính quy tại 100% các xã, thị trấn.
 
Không chỉ là về mặt cơ cấu, tổ chức, mà đội ngũ cán bộ chiến sỹ khi tăng cường về cơ sở đang phát huy được vai trò nòng cốt, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đón nhận. Việc đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng Công an xã được tin tưởng giới thiệu, tham gia ban chấp hành Đảng bộ các xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 là một minh chứng rất cụ thể.
 
 
Thăm dò khán giả