Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 5, 18/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thăm Học viện Chính trị CAND

(ANTV) - Ngày 17/11, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi thăm và chúc mừng Học viện Chính trị CAND nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cùng dự có Trung tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị CAND đã tóm tắt tình hình và kết quả công tác của Học viện trong thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh, Học viện Chính trị CAND là cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ Công an có nhiệm vụ đào tạo trình độ Đại học, sau Đại học, đào tạo các trình độ lý luận chính trị, bồi dưỡng chức danh nghiệp vụ trong lực lượng CAND; là trung tâm nghiên cứu khoa học, lý luận về chính trị, xây dựng Đảng, công tác chính trị, xây dựng lực lượng CAND. Qua quá trình 7 năm xây dựng và phát triển, Học viện Chính trị CAND đã phát huy vai trò, vị thế của một đơn vị có nhiều kinh nghiệm, uy tín trong đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của lực lượng CAND cũng như cả nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Học viện Chính trị CAND đã đạt được. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa quán triệt sâu sắc quan điểm về giáo dục đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ CAND tỏ rõ lòng trung thành tuyệt đối với Nhà nước, Đảng và nhân dân; gắn với nhu cầu xây dựng nguồn nhân lực cao cho đất nước nói chung, lực lượng CAND nói riêng; thực hiện có hiệu quả các chiến lược, chức năng và nhiệm vụ của Học viện trong tình hình mới. Trong đó, chú trọng xây dựng và chuẩn hoá đội ngũ cán bộ, giảng viên để mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, trình độ chuyên môn và bản lĩnh chính trị; tăng cường hội nhập quốc tế trong giáo dục đào tạo, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0; đổi mới công tác nghiên cứu lý luận, góp phần xây dựng thế trận an ninh dân dân, quốc phòng toàn dân gắn với bối cảnh mới.

Thăm dò khán giả