Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 12:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:47, Thứ 7, 10/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí kỷ niệm 20 năm thành lập

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng. 

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng các nhà báo lão thành, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam qua các thời kỳ, lãnh đạo các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo các địa phương, đại diện các tổ chức quốc tế và trong nước.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đã thực hiện đa dạng các khoá bồi dưỡng về nghiệp vụ báo chí, từ những kỹ năng cơ bản như cách thức viết tin, bài, đặt tít, viết sapo, kỹ năng phỏng vấn, làm phóng sự, ảnh báo chí, thiết kế, trình bày, quay phim, dựng phim,… đến các chuyên đề về xây dựng Đảng, vấn đề môi trường, y tế, giáo dục, bình đẳng giới, đạo đức nhà báo,… ở tất cả các loại hình báo chí. Trong năm năm gần đây, trung bình mỗi năm Trung tâm đã tổ chức 100 lớp cho khoảng 2.500 lượt hội viên. Lãnh dạo Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho rằng, những thành công của Trung tâm mới chỉ là bước đầu. Thời gian tới Trung tâm sẽ tiến bước mạnh hơn, trước những thách thức mới của thời kỳ truyền thông số.

Bà Đinh Thị Thuý Hằng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: "Chúng ta thấy sự thay đổi rất rõ rệt khi mà chúng ta chuyển sang truyền thông số thì các nhà báo phải cập nhật với những kỹ năng của truyền thông số đặt ra, cụ thể là chúng ta vẫn làm những kỹ năng cơ bản nhưng bên cạnh đó, chúng ta cần hiểu được là bây giờ công chúng tiếp nhận thông tin như thế nào, điều đó đòi hỏi các nhà báo phải tiếp cận theo cách và nhu cầu thông tin của công chúng, chính vì vậy cái thách thức đặt ra đối với trung tâm là rất nhiều."

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thuận Hữu đánh giá cao những thành tích mà Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đã đạt được trong 20 năm qua. Để nâng cao hơn nữa chất lượng bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho hội viên, đồng chí Thuận Hữu đề nghị Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cần tăng cường chất lượng và hiệu quả các khoá học; thường xuyên khảo sát, phân tích nhu cầu đào tạo để mở lớp phù hợp với thực tiễn. Việc bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp báo chí cho hội viên cũng cần được chú trọng. Bên cạnh đó, cần tiếp tục nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ và giảng viên của Trung tâm; huy động nguồn lực, giữ gìn và khai thác hiệu quả cơ sở vật chất nhằm thực hiện công tác bồi dưỡng theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá.

Huân chương Lao động hạng Nhì được Đảng và Nhà nước trao tặng cho Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí nhân dịp này là phần thưởng cao quý, có ý nghĩa quan trọng, khích lệ, động viên, đồng thời cũng là trách nhiệm đối với những người làm công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam. 

BT
Thăm dò khán giả