Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 16/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa 12 đến từng cán bộ, đảng viên CAND

(ANTV) - Việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng được Ðảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách của lực lượng CAND trong giai đoạn hiện nay. Chính vì vậy, thời gian qua, lực lượng CAND các đơn vị, địa phương đã quán triệt sâu rộng việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII đến từng tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, đảng viên.

Bằng những việc làm cụ thể, gắn liền với thực tiễn công tác chuyên môn, lực lượng CAND các đơn vị, địa phương đã triển khai việc thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khóa 12 một cách đồng bộ, hiệu quả, xác định việc thực hiện Nghị quyết sẽ là cơ sở để từng cán bộ, đảng viên CAND tự rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, ngăn chặn "tự diễn biến, tự chuyển hóa"; làm cho dân tin, dân yêu, dân ủng hộ, củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng CAND, với Đảng, nhà nước. Một câu chuyện được ghi nhận tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn điều này.

Xã Vần Dính, địa bàn đặc biệt khó khăn của huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, với đồng bào Mông chiếm trên 80% dân số.

Mặc dù là địa bàn có đạo Tin Lành, trình độ dân trí chưa cao, song, đồng bào và các tín đồ của tôn giáo này luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước

Với phương châm 3 cùng: cùng ăn, cùng ở, cùng làm hình ảnh người chiến sỹ CAND đã trở nên hết sức gần gũi, thân thương đối với vùng đất này. Chính nhờ tình cảm và sự tin yêu đó mà các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước luôn kịp thời đến với người dân.

Mặt khác, người cán bộ, chiến sỹ CAND trong thời điểm này lại càng "tự soi, tự sửa" mình nghiêm túc hơn theo tinh thần Nghị quyết TW4 Khóa 12, khiến hình ảnh của họ lại càng đẹp hơn trong lòng đồng bào nơi đây.

Thực hiện NQTW4, quan điểm của công an huyện Hà Quảng là nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật. Kiên quyết, kiên trì thực hiện với quyết tâm chính trị cao. Tất cả nhằm xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, củng cố niềm tin trong nhân dân.

Mỗi cán bộ, đảng viên phải có cam kết bằng văn bản với chi bộ, lãnh đạo đơn vị việc giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không có biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa để rèn luyện, phấn đấu. Cấp ủy, chi bộ có kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện cam kết, đảng viên ở chi bộ; kiến nghị xử lý kịp thời, nghiêm minh các trường hợp vi phạm. Thường xuyên tự phê bình và phê bình những biểu hiện suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống trong nội bộ.

Bước chân của các cán bộ, chiến sỹ CAND, từng ngày vẫn vượt lên đường đèo, dốc núi của những đá tai mèo; luôn kề vai, sát cánh cùng đồng bào Mông, đồng bào Nùng chinh phục mọi khó khăn, thử thách của vùng đất còn bộ bề gian khó. Những nương lúa, nương ngô đến mùa lại trĩu hạt, mang lại một cuộc sống ấm no hơn cho người dân nơi đây.
 

 

BT
Thăm dò khán giả