Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:07, Thứ 6, 31/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai nhiệm vụ kế hoạch tài chính, hậu cần, kỹ thuật CAND năm 2022

(ANTV) - Chiều 30/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật CAND năm 2022.

Trong năm 2021, các đơn vị khối kế hoạch, tài chính, hậu cần đã tập trung triển khai có hiệu quả các mặt công tác theo tinh thần chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; Đảm bảo đáp ứng kịp thời yêu cầu triển khai thực hiện các chủ trương, dự án lớn của Bộ.

Đặc biệt là 2 dự án trọng điểm cấp bách của Bộ Công an đó là Dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD và Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Tăng cường phối hợp các ngành, cơ quan chức năng Trung ương và địa phương và các tổ chức đoàn thể để hỗ trợ làm mới, sửa chữa hơn 2.000 nhà ở cho hộ nghèo tại các tỉnh Cao Bằng, Hòa Bình, Tuyên Quang, Yên Bái, Thanh Hóa.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn của CBCS các đơn vị. Trong đó, nhiều nhiệm vụ đột xuất, huy động rất nhiều nguồn lực đều đã được giải quyết tốt. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị các đơn vị bám sát tinh thần Nghị quyết của Bộ Chính trị và nội dung Đề án 203 của Bộ Công an để chủ động nghiên cứu, xây dựng kế hoạch, chương trình của từng đơn vị trên lĩnh vực tài chính, hậu cần, kỹ thuật nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII đã đề ra.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm của Bộ. Chú trọng ưu tiên đầu tư xây dựng trụ sở làm việc cho Công an cấp huyện, cấp xã. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các đề án, dự án phát triển công nghiệp an ninh và nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ.

Phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong đảm bảo mạng hạ tầng, truyền dẫn thông suốt, an toàn, bảo mật cao, ứng phó kịp thời trong mọi tình huống và phải nhanh chóng kết nối từ Bộ đến Công an các đơn vị, địa phương và đến tuyến huyện, xã.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật; giản lược các khâu, thủ tục không cần thiết để đảm bảo nhanh chóng, kịp thời. Tiếp tục rà soát kiện toàn tổ chức bộ máy và xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thăm dò khán giả