Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 15:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:42, Thứ 6, 26/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai đề án tổng thể phát triển mạng lưới y tế CAND

(ANTV) - Chiều ngày 26/6, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về Đề án tổng thể phát triển mạng lưới y tế CAND đến năm 2030 và sơ kết công tác y tế CAND 6 tháng đầu năm 2020.

Tại Hội nghị, đại diện Cục Y tế đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt Đề án tổng thể phát triển mạng lưới y tế CAND đến năm 2030.

Theo đề án, Bộ Công an đã và đang kiện toàn tổ chức mạng lưới y tế của ngành,  có mạng lưới khám chữa bệnh, y tế dự phòng, y học cổ truyền từ tuyến trung ương đến công an các đơn vị, địa phương; mạng lưới y tế cơ đông tham gia công tác, chiến đấu, cứu hộ, cư s nạn, sự cố, khủng bố, phá hoạt , cháy nổ, phòng chống thảm họa thiên tai. Với các cơ chế đảm bảo về nguồn nhân lực, tài chính và đầu tư y tế, cùng với việc huy động sự tham giá của y tê s Nhà nước đối với công tác y tế trong CAND, y tế CAND sẽ đảm bảo đầy đủ yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu của lực lượng CAND, đồng thời, góp phần hiệu quả trong khám chữa bệnh cho nhân dân.

Về công tác y tế CAND 6 tháng đầu năm 2020, các đại biểu cũng đã thảo luận, đánh giá kết quả công tác y tế CAND, chỉ rõ một số tồn tại cần khắc phục, đồng thời thảo luận, đưa ra nhiều kiến nghị, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác y tế CAND.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả mà y tế CAND đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt nhấn mạnh những nỗ lực của đội ngũ thầy thuốc CAND, cán bộ chiến sỹ làm công tác y tế CAND đã góp phần không nhỏ trong thành công của cả nước phòng, chống dịch Covid – 19 vừa qua.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế CAND, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ quan trọng chính là việc triển khai đề án tổng thể phát triển mạng lưới y tế CAND vừa được phê duyệt.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đề nghị, các đơn vị y tế, các bệnh viện trong CAND tăng cường công tác xây dựng Đảng, giáo dục chính trị, tư tưởng, y đức; đổi mới phương pháp quản lý, sử dụng nhân lực; nâng cao chất lượng công tác dự báo, nghiên cứu, phân tích tình hình; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, trang bị phương tiện, thiết bị y tế; làm tốt công tác đánh giá chất lượng bệnh viện, dịch vụ y tế bằng bộ tiêu chí tiếp cận quốc gia, lấy sự hài lòng của bệnh nhân là một trong những căn cứ đánh giá kết quả; thực hiện việc cải cách hành chính trong quan trị bệnh viện.

 

 

BT
Thăm dò khán giả