Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 6, 26/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai công tác đảm bảo ANTT trên biển đảo

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 25/1, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác bảo đảm trật tự trị an, an toàn cho nhân dân và các hoạt động kinh tế trên biển, đảo. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng chính phủ và 11 Bộ có liên quan.

Qua tham luận cũng như các ý kiến phát biểu của các Bộ, UBND các tỉnh thành phố trực thuộc TƯ ven biển, Công an các đơn vị, địa phương; Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá: dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ của các bộ ngành, sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhân dân, phát huy vai trò nòng cốt của CAND, QĐND, công tác bảo đảm trật tự trị an, an toàn cho nhân dân và các hoạt động kinh tế trên biển, đảo đã đạt được nhiều kết quả tích cực; tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh.

Để tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu của Chiến lược biển Việt Nam, Bộ tưởng Tô Lâm đề nghị các Bộ, UBND các địa phương ven biển phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an tiếp tục triển khai thực hiện khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp giảm thiểu tình trạng tàu các, ngư dân vị phạm vùng biển nước ngoài, đấu tranh triệt xóa các đường dây vận chuyển ma túy, buôn bán người, các hoạt động buôn lậu đồng thời giúp nhân dân phòng, chống thiên tai.

Tập trung nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình, dự báo, tham mưu chiến lược, làm tốt công tác giám sát các chương trình, dự án hợp tác quốc tế, đầu tư nước ngoài vào khu vực biển đảo.

BT
Thăm dò khán giả