Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 21:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:05, Thứ 4, 07/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai Chỉ thị của Bộ về công tác khoa học lịch sử, bảo tàng truyền thống CAND

(ANTV) - Chiều nay (07/12), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết Chỉ thị 14/CT-BCA và triển khai Chỉ thị số 10/CT-BCA-X11 ngày 11/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác khoa học lịch sử, bảo tàng truyền thống Công an nhân dân đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí: Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công tác nghiên cứu lịch sử, bảo tàng truyền thống CAND thời gian qua đã giải quyết cơ bản những vấn đề lịch sử CAND trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; bước đầu quan tâm nghiên cứu, tổng kết những vấn đề lịch sử CAND thời kỳ đổi mới, qua đó nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin và tăng thêm lòng tự hào của cán bộ, chiến sỹ, các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế về truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND; cung cấp luận cứ khoa học, cơ sở thực tiễn đề đề ra các chủ trương, giải pháp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu cấp uỷ, thủ trưởng Công an các cấp phải nhận thức đúng đắn, đầy đủ về vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác nghiên cứu lịch sử và bảo tàng truyền thống đối với việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND. Coi đây là nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp về mọi mặt của các cấp uỷ Đảng; tương xứng với bề dày lịch sử của lực lượng CAND. Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu lịch sử; thường xuyên chú trọng công tác bồi dưỡng, giáo dục lịch sử, truyền thống của ngành Công an cho cán bộ, chiến sỹ. Nâng cao hiệu quả công tác thông tin, chất lượng giảng dạy và học lịch sử Công an ở các trường CAND.

Cũng tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ thị số 14/CT-BCA về nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu lịch sử, bảo tàng truyền thống CAND giai đoạn 2011- 2015 đã được nhận Bằng khen của Bộ.

Hội nghị triển khai Thông tư hướng dẫn quản lý hoạt động thông tin đối ngoại

Ngày 07/12, tại Hà Nội,  Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư hướng dẫn quản lý hoạt động thông tin đối ngoại của các tỉnh thành phố Trung ương (khu vực phía Bắc) và tập huấn công tác tuyên truyền biển đảo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại của các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương giai đoạn 2011 -2016 và chỉ đạo phương hướng nhiệm vụ năm 2017; phổ biến quán triệt thông tư số 22/2016/TT – BTTTT ngày 19/10/2016  hướng dẫn quản lý hoạt động thông tin đối ngoại của các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương; định hướng công tác thông tin đối ngoại năm 2017;  các đại biểu cũng đã đưa ra ý kiến thảo luận của các tỉnh thành phố về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong công tác thông tin đối ngoại.

Thông tư 22 ra đời sẽ tháo gỡ những vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại của các tỉnh thành phố hiện nay thông qua việc quy định trách nhiệm cho các Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan chủ trì, phối hợp với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh; UBND cấp huyện thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại trên địa bản tỉnh, thành phố.

Các tỉnh phía Nam sẽ tham gia hội nghị được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh ngày 9/12/2016.

BT
Thăm dò khán giả