Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 4, 18/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai các công tác chuẩn bị Hội nghị AMMTC 14

(ANTV) - Sáng 17/11, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban tổ chức Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia (AMMTC 14) đã chủ trì phiên họp thứ nhất Ban Tổ chức. Tham dự phiên họp có các đồng chí thành viên trong Ban Tổ chức Hội nghị.

 

Hội nghị AMMTC 14 là sự kiện đối ngoại quan trọng trong năm của Bộ Công an. Thành công của Hội nghị sẽ góp phần vào thành công chung năm Chủ tịch luân phiên ASEAN 2020 của Việt Nam; khẳng định vai trò, trách nhiệm quốc tế, cam kết chính trị mạnh mẽ và chủ động, tích cực của Bộ Công an trong hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Cũng tại phiên họp, các đơn vị chức năng đã báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao nhằm chuẩn bị cho Hội nghị AMMTC14.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong quá trình chuẩn bị tổ chức Hội nghị thời gian qua, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đề nghị Cơ quan thường trực tiếp tục phát huy vai trò của mình, chủ trì điều phối các hoạt động chuẩn bị phục vụ Hội nghị AMMTC 14, đảm bảo thành công theo kế hoạch đề ra.

Các đơn vị liên quan chủ động phối hợp theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức cần tiếp tục chủ động bám sát kế hoạch tổ chức Hội nghị để chỉ đạo đơn vị phụ trách xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện theo chức năng nhiệm vụ được phân công.

 

Sáng 17/11, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN - ADSOM (Et-som). Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM Việt Nam - chủ trì hội nghị. 

ADSOM 2020 là hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa các nước ASEAN, đồng thời làm công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 14 và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng lần thứ 7. Hội nghị cũng là dịp nêu cao vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 của Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Trưởng ADSOM Việt Nam cho biết, hội nghị năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ngăn cản nhiều hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó có các hợp tác trong ASEAN. Với tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng, các nước ASEAN tiếp tục duy trì các hợp tác đa phương, đặc biệt là trong các hoạt động về chính trị, đối  ngoại, kinh tế, quốc phòng, an ninh trong những năm qua, mà điểm nhấn quan trọng là Hội nghị Cấp cao ASEAN trong thời gian qua, đã cho thấy sự đoàn kết thống nhất cùng chung lợi ích của các nước ASEAN.

Hội nghị đã thảo luận về các tài liệu khái niệm và quy trình hoạt động chuẩn mới của ADMM (A-đê-mờ-mờ); thảo luận kế hoạch hoạt động 3 năm của ADMM giai đoạn 2020-2022; thảo luận dự thảo các Tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 14 và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng lần thứ 7 dự kiến được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào tháng 12 tới đây;  đồng thời trao đổi về một số nội dung khác như Cuộc gặp với khách mời nước Chủ tịch nhân dịp Kỷ niệm 10 năm ADMM+, Cuộc gặp không chính thức giữa Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN và các nước đối tác.

 

BT
Thăm dò khán giả