Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 6, 30/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tri ân cán bộ Công an tham gia chống chiến tranh phá hoại và gián điệp biệt kích thời chống Mỹ

(ANTV) -Những tấm gương hy sinh cao cả cùng những chiến công của cha anh đã góp phần tô thắm truyền thống CAND, giữ vững niềm tin yêu của Đảng, sự gắn bó máu thịt của quần chúng nhân dân với lực lượng, là động lực để mỗi CBCS Công an hôm nay vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đó là nhấn mạnh của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị “Gặp mặt đại biểu nhân chứng lịch sử CAND tham gia chống chiến tranh phá hoại và gián điệp biệt kích thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước”  được Bộ Công an tổ chức ngày 29/12, tại Hà Nội.

 
 
Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu của lực lượng CAND nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến tháng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 – 12/2022) và 60 năm Chuyên án gián điệp biệt kịch đầu tiên được xác lập, do đó mang ý nghĩa hết sức nhân văn, sâu sắc. 
 
Hơn 500 đại biểu nhân chứng lịch sử CAND tham gia 2 cuộc chống chiến tranh phá hoại mà đỉnh cao là trận “Điện Biên Phủ trên không” và cuộc đấu tranh phòng, chống gián điệp biệt kích thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã cùng ôn lại những ngày tháng tham gia chống chiến tranh phá hoại và gián điệp biệt kích thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, khẳng định ý nghĩa to lớn của thắng lợi.
 
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ lòng tri ân và biết ơn với các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, các đồng chí CBCS Công an đã từng tham gia công tác, chiến đấu chống chiến tranh phá hoại và gián điệp biệt kích trên khắp các chiến trường về những hy sinh cao cả, những đóng góp hết sức to lớn đối với đất nước, đối với lực lượng CAND trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. 
 
Đồng thời nhấn mạnh hội nghị là dịp để giáo dục tinh thần yêu nước, bồi dưỡng lý tưởng, tình cảm cách mạng, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho CBCS CAND, nhất là đối với thế hệ trẻ thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, hội nghị cũng là thông điệp gửi tới các thế hệ CBCS và quần chúng nhân dân cùng chung tay gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa, tinh thần của lực lượng CAND.
 
Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn các nhân chứng lịch sử trong lực lượng Công an quan tâm đóng góp những tư liệu, tài liệu, hiện vật quý đã gắn bó trong quá trình công tác, chiến đấu để làm phong phú hơn những trang vàng lịch sử CAND. Đồng thời phát hiện, đề xuất với lãnh đạo Công an các cấp quan tâm thực hiện chế độ chính sách hoặc khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể CAND, các tổ chức và quần chúng nhân dân có công lao, đóng góp, cống hiến xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự thời kỳ chống Mỹ, cứu nước ở đơn vị mình, địa phương mình. Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong CAND tiếp tục chăm lo chăm sóc sức khoẻ, đời sống, tinh thần của các đồng chí Công an hưu trí, nhân chứng lịch sử.
Thăm dò khán giả