Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 6, 15/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017

(ANTV) - Chiều 14/6,  Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương phối hợp Báo Nhân dân tổ chức lễ trao giải Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 (tác phẩm báo chí và sách).

Tham dự buổi lễ có đồng chí: Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế TƯ cùng các đồng chí Ủy viên TƯ Đảng, lãnh đạo các ban, bộ ngành TW.

Giải thưởng đã nhận được sự tham gia của 115 cơ quan báo chí, xuất bản các đơn vị, địa phương với gần 1000 tác phẩm được thể hiện bằng 15 ngôn ngữ. Sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn 67 tác phẩm để trao giải theo các loại hình. Theo đánh giá, các tác phẩm dự thi năm nay có chất lượng chuyên môn tốt, đáp ứng được tính thời sự, tính đối ngoại, có tác dụng tích cực trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam đến với nhân dân thế giới; đề cập toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa trong nước cũng như đời sống của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, những sự kiện lớn trong năm 2017.

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Phạm Bình Minh, khẳng định: Trong những thành công chung của công tác đối ngoại năm 2017, cùng với thành công của năm APEC Việt Nam 2017, công tác thông tin đối ngoại, trong đó có việc tổ chức thành công Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 đã góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh một Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng nhấn mạnh, năm 2018, công tác thông tin đối ngoại, trong đó có Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại, cần tiếp tục đổi mới tư duy, nâng cao nhận thức về vai trò công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới; không ngừng đổi mới, cải tiến về nội dung và hình thức, theo phương châm chính xác, kịp thời, linh hoạt, phù hợp từng đối tượng. Từ đó, góp phần đưa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế và đưa thế giới đến gần Việt Nam hơn, để bạn bè quốc tế thêm hiểu, thêm yêu một Việt Nam hòa bình, ổn định và giàu tiềm năng.

BT
Thăm dò khán giả