Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 06:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 7, 18/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải thưởng phụ nữ Việt Nam cho 5 tập thể 10 cá nhân

(ANTV) -  Nhân kỷ niệm 84 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2014. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã dự buổi lễ.

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm, ghi nhận vai trò quan trọng và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, đã vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống, trong công việc,để đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa, đã khơi dậy truyền thống đáng tự hào của phụ nữ Việt Nam; khẳng định sự tin tưởng, kiên định của Hội liên hiệp Phụ nữ vào sự lãnh đạo của Đảng và vai trò nòng cốt của Hội đối với phong trào phụ nữ Việt Nam; ghi nhận sự cống hiến, đóng góp của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam và biểu dương thành tích của các cá nhân, tập thể nữ được tôn vinh tại sự kiện này.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã trao cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình phấn đấu, sáng tạo, trở thành phụ nữ thành đạt và hỗ trợ nhiều người khác trong cộng đồng thoát nghèo có cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Được thành lập từ năm 2002, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã trở thành một trong những giải thưởng lớn nhất dành cho những người phụ nữ Việt Nam có những cống hiến nổi bật trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ năm 2003 đến năm 2014, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng 46 tập thể và 94 phụ nữ tiêu biểu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã thay mặt phụ nữ cả nước trao tặng cho lực lượng Hải quân Việt Nam 1 chiếc xuồng CQ (trị giá 4 tỷ đồng) và lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam 1 tàu tuần tra trên biển (trị giá 12 tỷ đồng). Đây là một phần đóng góp của chị em phụ nữ trên khắp mọi miền đất nước với tinh thần chung tay hướng về biển đảo, quê hương.

BT
Thăm dò khán giả