Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 6, 16/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí

(ANTV) - Tối 15/8, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ hai, năm 2018 - 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ. 

 

Đây là năm thứ 2 Giải “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” được tổ chức nhằm phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; phát huy vai trò của nhân dân và các phương tiện thông tin đại chúng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; đồng thời khuyến khích người dân và các cơ quan báo chí phản ánh, tố giác và tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự tham gia tích cực của các cơ quan báo chí trong cả nước. Các tác phẩm tham dự đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, phản ánh sinh động, phong phú thực tiễn cuộc đấu tranh quyết liệt chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Nhiều tác phẩm được thể hiện công phu, sáng tạo, sinh động, hấp dẫn, tạo sức lan tỏa và hiệu ứng cao trong xã hội. Thủ tướng CP đề nghị, MTTQ Việt Nam và báo chí cả nước cần tiếp tục phát huy vai trò giám sát trong trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Thủ tướng cũng đề nghị, báo chí cần coi trọng tính khách quan, chân thực, tính chuyên nghiệp trong khai thác và xử lý thông tin; phản ánh kịp thời các vụ án, vụ việc lớn, phức tạp, những biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực, cửa quyền, “tham nhũng vặt". Đồng thời đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân và đạo đức nghề nghiệp của nhà báo, của cơ quan báo chí.

Năm nay giải đã nhận được 1.002 tác phẩm ở 4 loại hình gồm báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình của trên 100 cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương. Các tác phẩm đã bám sát với chủ đề, có chất lượng nghiệp vụ tốt, thông tin sắc bén, trung thực, được đầu tư công phu, thể hiện rõ trách nhiệm, tinh thần dấn thân của nhà báo. Hội đồng chung khảo đã chọn được 35 tác phẩm xuất sắc để trao 4 giải A, 9 giải B, 10 giải C và 12 giải khuyến khích.

Tác phẩm loạt 3 phần “Những câu hỏi cần được giải đáp" của nhóm tác giả phát sóng trên Truyền hình Công an Nhân dân - ANTV đã vinh dự được Hội đồng Chung khảo trao giải B, và tác phẩm “Ông Phú Đồ Sơn và cuộc chiến chống tham nhũng” của tác giả Thu Hiền, Ban Phát thanh, Cục Truyền thông CAND được trao giải B.

BT
Thăm dò khán giả