Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 21:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 4, 03/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí

(ANTV) - Tối 02/01, tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ trao giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”. Chủ tịch nước Trần Ðại Quang dự và phát biểu ý kiến.

Với hơn 1.000 tác phẩm báo chí ở các loại hình, báo in, báo điện tử và phát thanh truyền hình tham dự giải. Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 31 tác phẩm để trao giải. Trong đó có 2 giải A, 7 giải B, 10 giải C, 12 giải khuyến khích.

Đáng chú ý, hai tác phẩm "Cuộc đại phẫu những "khối u" nghìn tỷ…" của Báo Nhân Dân và loạt bài "Chống được "chạy" sẽ thành công" của Tạp chí Người làm báo được trao giải A trong thể loại báo in và báo điện tử.

Tác phẩm “Lò nóng củi tươi cũng phải cháy” của Truyền hình ANTV đã đạt giải khuyến khích tại cuộc thi.

 

Bộ Công an: Báo cáo chuyên đề "Cách mạng 4.0: nhận diện, tác động và ứng xử"

Sáng 3.1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Báo cáo chuyên đề " Cách mạng 4.0: nhận diện, tác động và ứng xử" qua hệ thống truyền hình trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương. Quá đó, kịp thời cung cấp những thông tin về cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên thế gới và Việt Nam để các cấp lãnh đạo trong lực lượng CAND nghiên cứu, phục vụ hiệu quả công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới.

Hiện nay trên thế giới, cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến kinh tế, xã hội, môi trường, kiến trúc thượng tầng, sự ổn định của xã hội ở cả cấp độ toàn cầu, khu vực và trong từng quốc gia. Đây là nội dung mà lực lượng CAND cần quan tâm bởi những tác động của cách mạng số hóa đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá tổng quan tình hình thế giới và Việt Nam về cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Cung cấp thông tin về những tác động, ảnh hưởng đối với một số lĩnh vực trọng yếu và an ninh trật tự ở Việt Nam hiện nay. Từ đó, dự báo và định hướng ứng xử trước các nguy cơ, thách thức đặt ra. Báo cáo chuyên đề quan trọng này sẽ giúp cán bộ, chiến sĩ CAND hiểu đúng, nắm vững bản chất và tận dụng thời cơ, vượt qua những khó khăn trong thực hiện cuộc Cách mạng 4.0, phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

 

BT
Thăm dò khán giả