Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 3, 10/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải báo chí “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam long trọng tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, giai đoạn 2019-2020. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban tổ chức cuộc thi dự và chủ trì buổi lễ. 

 

Cùng dự có các đồng chí: đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đồng Trưởng ban tổ chức cuộc thi; đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; cùng các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các đơn vị báo chí trong và ngoài Công an nhân dân.

Báo cáo tổng kết cuộc thi nêu rõ, Đây là một trong những lần thi có số lượng tác phẩm tham gia nhiều so với các Cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”. Các tác phẩm tham giai dự thi giải báo chí lần này đã phản ánh khá đậm nét, chân thực, phong phú và đa dạng về đề tài an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nội dung các tác phẩm đã tập trung phân tích làm rõ về sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước với Công an nhân dân; về bản chất cao đẹp của cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng; về sự đóng góp tích cực và mối quan hệ mật thiết của các ngành, các tổ chức xã hội và nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân trên mặt trận bảo vệ an ninh trật tự. Ban Tổ chức cuộc thi đã trao thưởng cho 4 Giải Nhất, 8 Giải Nhì, 12 Giải Ba, 20 Giải Khuyến khích và 5 giải tập thể xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chúc mừng các tác giả đoạt giải tại cuộc thi, đồng thời ghi nhận tình cảm của những tác giả tham gia cuộc thi. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành mong muốn Bộ Công an, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ có thêm nhiều cuộc thi với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” trong những giai đoạn tiếp theo. Bộ Công an sẵn sàng cung cấp các nội dung, thông tin về những người thật, việc thật để các nhà báo, phóng viên, biên tập viên… có thể hiểu và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an cách mạng.

Các cơ quan chức năng của Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương cần phối hợp và tạo điều kiện tốt hơn nữa để các cấp hội nhà báo, các cơ quan báo chí, các nhà báo tìm hiểu, phản ánh, biểu dương những thành tích, những hoạt động của lực lượng Công an nhân dân. Từ kết quả cuộc thi này, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức các cuộc thi về chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” trong giai đoạn tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả