Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:47, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ nhất

(ANTV) - Tối 3/2, tại nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Đài truyền hình Việt Nam đồng tổ chức lễ công bố và trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ nhất năm 2016. Tới dự có đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ ban ngành trung ương, địa phương.

Sau gần 6 tháng triển khai, cơ quan thường trực giải đã tiếp nhận tổng số trên 1.170 tác phẩm báo chí gửi về tham dự giải. Với tinh thần khách quan, công tâm, hội đồng chung khảo đã lựa chọn ra 47 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó có 3 giải A, 7 giải B, 12 giải C và 25 giải khuyến khích.

Các tác phẩm báo chí viết về xây dựng Đảng phản ánh trên tất cả các mặt như: chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng chống tham nhũng... Đây là kết tinh tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm của những người làm báo khi viết nên những tác phẩm báo chí chân thật với những thông tin sôi động mang hơi thở của cuộc sống, của sự nghiệp xây dựng Đảng. Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng đã tạo luồng sinh khí mới trong tuyên truyền, thắp lên cảm hứng, niềm say mê trong đội ngũ những người làm báo sáng tác các tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng- một lĩnh vực lâu nay vẫn được cho là khó, khô và khổ.

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng đã phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ hai năm 2017.

Phú Yên: Lễ hội đua thuyền truyền thống Đà Rằng

Đến hẹn lại lên, đúng mùng 7 Tết, lễ hội đua thuyền rồng truyền thống thành phố Tuy Hoà lại tưng bưng diễn ra trên sông Đà Rằng, thu hút đông đảo nhân dân và du khách. Đây là nét đẹp văn hoá truyền thống vùng sông nước Phú Yên, ngoài mục đích tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu xuân, còn có ý nghĩa cầu cho quốc thái dân ai, mưa thuận gió hoà, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tham gia hội đua, mỗi xã, phường thuộc thành phố Tuy Hòa thành lập một đội tranh tài. Mỗi thuyền đua gồm 24 vận động viên. Thuyền đua có hình con rồng gắn với tín ngưỡng của ngư dân và được giữ gìn cẩn thận ở các miếu thờ, đến kỳ đua mới làm lễ hạ thủy, có cờ, trống rộn ràng.

Hội đua thuyền rồng sông Đà Rằng là ngày hội vui xuân lành mạnh, món ăn tình thần không thể thiếu của cư dân vùng sông nước, thể hiện nét văn hóa đặc trưng vùng ven sông, ven biển Phú Yên. Các phần thi trong lễ hội được người dân xem sẽ là điềm lành, cầu mong mưa thuận, gió hòa, đem đến một mùa đánh bắt hải sản bội thu trong năm mới. Còn đối với những thuyền đua thắng cuộc, thì việc làm ăn trong năm sẽ phát đạt và gặp nhiều may mắn hơn.

Lễ hội đua thuyền còn là nơi tập luyện, thử thách sự dẻo dai, rèn luyện ý chí, kích thích ngư dân bám sông, vươn khơi bám biển làm ăn, bảo vệ chủ quyền, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

BT
Thăm dò khán giả