Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 7, 16/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao bằng khen của Bộ trưởng Công an về công tác cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3

(ANTV) - Sáng 15/1, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống bão lũ, cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại thủy điện Rào Trăng 3. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế. 

 

Thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, tỉnh Thừa Thiên Huế phải đối mặt liên tiếp với 10 cơn bão, lũ liên tiếp gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các mặt công tác, huy động hơn 23 nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ, hàng trăm lượt phương tiện và các loại thiết bị tham gia ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức sơ tán, di dời hơn 65.000 hộ với 213.000 nhân khẩu thuộc diện cần di dời đến các điểm an toàn.

Triển khai khẩn trương, kịp thời các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ tại sự cố sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3. Đã phát động toàn Công an tỉnh đóng góp 1 ngày lương để hỗ trợ đồng bào và cán bộ, chiến sĩ bị thiệt hại; đồng thời là đầu mối liên lạc, tiếp nhận ủng hộ từ nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành Công an với tổng số quà tặng hơn 16 nghìn phần quà, trị giá khoảng hơn 10 tỷ đồng và nhiều hiện vật khác. Đảm bảo tốt an ninh trật tự trong công tác phòng chống thiên tai, qua đó khắc họa rõ nét hình ảnh người cán bộ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Ghi nhận tinh thần xung kích, dũng cảm của CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác phòng chống bão lũ, cứu nạn cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3, Bộ Trưởng Bộ Công an đã trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 26 cá nhân thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

BT
Thăm dò khán giả