Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Chủ Nhật, 29/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên triển khai công tác đặc xá

(ANTV) - Thực hiện công tác đặc xá năm 2021, Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên đã cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Cùng với đó, đơn vị cũng đã tổ chức xét duyệt, đề nghị đặc xá đảm bảo đúng đối tượng, tiêu chuẩn và các quy định của pháp luật.

Ngay sau khi Công an tỉnh Thái Nguyên có Kế hoạch triển khai công tác đặc xá năm 2021 và Quyết định thành lập Hội đồng xét, đề nghị đặc xá, Trại tạm giam đã tổ chức quán triệt và triển khai công tác đặc xá đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ và phạm nhân.

Phạm nhân Nguyễn Hữu Hoàng là 1 trong 7 phạm nhân đủ điều kiện xét đề nghị đặc xá trong đợt này. Với mức án phạt 24 tháng tù giam về tội sử dụng con dấu giả của cơ quan, tổ chức, trong thời gian chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam, phạm nhân này có ý thức cải tạo tốt, tích cực lao động, học tập; đã một lần được giảm 6 tháng tù giam trong dịp 30/4/2021.

Đối với những phạm nhân chưa đủ điều kiện xét đề nghị đặc xá, đây cũng là dịp để phạm nhân thấy được chính sách nhân đạo, khoan hồng của Nhà nước; tạo động lực phấn đấu, rèn luyện để sớm được trở về với gia đình và cộng đồng.

Đến nay, Trại tạm giam Công an tỉnh đã hoàn tất các hồ sơ, tài liệu trình Hội đồng xét, đề nghị đặc xá của Công an tỉnh xét duyệt 07 trường hợp đủ điều kiện đề nghị đặc xá năm 2021.

Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên hiện có hơn 90 phạm nhân đang chấp hành án. Trong những năm qua, Trại Tạm giam luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giam giữ, quản lý, cải tạo phạm nhân;chủ động nắm diễn biến tâm lý, tư tưởng, kịp thời giáo dục, động viên phạm nhân để họ yên tâm cải tạo, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và của Trại đề ra. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động hướng nghiệp dạy nghề, bổ túc văn hóa, lao động cải tạo để phạm nhân có nhận thức đúng đắn, thấu hiểu giá trị cuộc sống và từ bỏ lỗi lầm, làm lại cuộc đời.

BT
Thăm dò khán giả