Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Thứ 6, 23/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Hàn Quốc thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

(ANTV) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22 - 24/3.  Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên tới Việt Nam của Tổng thống Moon Jae-in. 

 

Sáng nay, tại Phủ Chủ tịch, Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân đã được tổ chức theo nghi thức trọng thể dành đón Nguyên thủ quốc gia. Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân chủ trì lễ đón. Sau lễ đón, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Moon Jae-in đã tiến hành hội đàm.

Kết thúc hội đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa hai nước và chủ trì họp báo về kết quả cuộc hội đàm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông báo, hai nhà Lãnh đạo đã cùng đánh giá về quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc sau hơn 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, thảo luận về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm…

Về phần mình, Tổng thống Hàn Quốc khẳng định, Việt Nam là đối tác hợp tác trọng tâm của Hàn Quốc và Hàn Quốc là đối tác hợp tác trọng điểm của Việt Nam. Việt Nam cũng là quốc gia quan trọng nhất trong chính sách hướng Nam mới mà Chính phủ Hàn Quốc đang tiến hành.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn tình cảm và sự trân trọng của Tổng thống Moon Jae-in dành cho đất nước Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Cũng trong sáng 23/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Moon Jae-in đã đi thăm Nhà sàn Bác Hồ trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Trước đó, cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tới đặt vòng hoa và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

BT
Thăm dò khán giả