Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 04:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 4, 20/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kết công tác tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam - Lào

(ANTV) -  Với đường biên giới tiếp giáp với Lào dài hơn 2.337 km và tiếp giáp giữa 10 tỉnh của Việt Nam, hiện biên giới Việt Nam - Lào đã cố định được 1.002 cột mốc chính. Trung bình khoảng hơn 2km có một cột mốc so với trước kia là cứ 10km mới có 1 cột mốc. 

Đây là thành công quan trọng, hoàn thiện đường biên, mốc giới Việt Nam - Lào. Nhận định này được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác tăng dầy và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam - Lào diễn ra vào chiều 19/9, tại Hà Nội.  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định việc tăng dầy và tôn tạo hệ thống mốc giới quốc gia Việt Nam - Lào là sự kiện trọng đại có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự thống nhất cao, sự tin cậy hiểu biết lẫn nhau giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và nhân dân 2 nước Việt Nam - Lào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: đây là công trình biểu hiện sinh động của mối quan hệ đoàn kiết đặc biệt toàn diện giữa 2 nước Việt Nam - Lào, đã xây dựng được đường biên giới ổn định, hòa bình cùng phát triển vì lợi ích tương lai của 2 nước.

Thủ tướng yêu cầu trên cơ sở nội dung của 2 văn kiện đã nêu và quy định của pháp luật hiện hành, các bộ ngành địa phương liên quan tăng cường quản lý biên giới và cửa khẩu biên giới theo chức năng nhiệm vụ được giao, kịp thời phát hiện, báo cáo lên cấp có thầm quyền về biện pháp xử lý vấn đề phát sinh. Bên cạnh đó, cũng cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành và địa phương biên giới của Lào trong hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch vùng biên giới, đẩy mạnh hợp tác phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội.

Hội nghị đã công bố quyết định và trao tặng các hình thức khen thưởng của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Ngoại giao cho các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện công tác tăng dầy và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam -Lào thời gian qua. 

BT
Thăm dò khán giả