Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:13, Thứ 5, 14/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kết công tác phòng chống dịch COVID -19 của Bộ chỉ huy tiền phương Bộ Công an

(ANTV) - Ngày 13/10 tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an tại các tỉnh, thành phía Nam. Dự lễ tổng kết có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh. Dự và chủ trì Hội nghị tổng kết về phía Bộ Công an có đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương của Bộ Công an tại các tỉnh, thành phía Nam. Cùng dự còn có đại diện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phía Nam tại các đầu cầu trực tuyến.

 

 

Sau 3 tháng thành lập, đi vào hoạt động, Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an tại các tỉnh, thành phía Nam đã kiểm tra, khảo sát, nắm tình hình trực tiếp tại tỉnh, thành phố, các “vùng đỏ”, “vùng xanh”, các khu phong tỏa, cách ly tập trung, bệnh viện, trung tâm điều trị bệnh COVID-19, bệnh viện dã chiến, các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch; tình hình tiêm vắc-xin, thực hiện chính sách an sinh xã hội, chăm sóc y tế cho người dân.

Nổi bật là đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương thành lập lực lượng liên ngành phản ứng nhanh trong truy vết, trong lực lượng Công an là chủ công, nòng cốt, phối hợp với đơn vị viễn thông kịp thời truy vết, khoanh vùng dập dịch hiệu quả. Phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, khẩn trương tổ chức các tổ, nhóm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, vận động các hộ gia đình khai báo người về từ vùng dịch.

Phát biểu tại Hội Nghị Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã ghi nhận những nỗ lực của lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Ghi nhận những kết quả trên, lãnh đạo TP.HCM nhấn mạnh, các lực lượng tăng cường đã trở thành những người chiến sĩ dũng cảm, kiên cường, trước khi vào trận nhiều người chưa kịp hình dung mức độ khốc liệt như thế nhưng đã sát cánh bên nhau, âm thầm, lặng lẽ, kiên cường chiến đấu và làm nên những kết quả đáng trân trọng, vô cùng ý nghĩa. Những đóng góp, cống hiến thầm lặng và cả những hy sinh của các lực lượng Công an đã góp phần cực kỳ quan trọng cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM làm nên kết quả rất đáng trân trọng.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của csac cá nhân trong công tác đảm bảo trât tự , an toàn xã hội và phòng chống dịch COVID-19. Ngày 4/9 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 1457 tặng Bằng khen cho 4 đồng chí thuộc Công an TP. HCM./.

BT
Thăm dò khán giả