Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 14:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 5, 01/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kết công tác đảm bảo an ninh phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia từ năm 2006-2020

(ANTV) - Chiều ngày 31/3, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia từ năm 2006-2020. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả công tác của Công an các đơn vị, địa phương đã góp phần quan trọng vào thành quả phân giới cắm mốc, đặc biệt là việc 2 nước tiến hành ký kết 2 văn kiện pháp lý ghi nhận 84% thành quả công tác phân giới cắm mốc đã đạt được và trao đổi Thư phê chuẩn để 2 văn kiện chính thức có hiệu lực từ ngày 22/12/2020.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã ghi nhận, đánh giá cao việc lực lượng Công an đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào thành quả công tác phân giới cắm mốc biên giới giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia hiện nay.

Thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần phối hợp các bộ, ngành tổ chức tốt các mặt công tác về nắm tình hình, phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan bảo vệ đường biên, mốc giới đã được phân định, đảm bảo giữ gìn đường biên giới hoà bình, hữu nghị và phát triển; đấu tranh phòng, chống các hoạt động phá hoại thành quả đã đạt được, đồng thời phối hợp tốt với các bộ, ngành và Campuchia tổ chức đàm phán giải quyết 16% còn tồn đọng phân giới cắm mốc.

Tại hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh phục vụ phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia thời gian qua.

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam thăm và làm việc tại Công an Đắk Nông

Ngày 31/3, đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh Đắk Nông. Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo một số Cục nghiệp vụ Bộ Công an; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, Công an tỉnh Đắk Nông đã tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt, linh hoạt các biện pháp phòng ngừa; kết quả đấu tranh các loại tội phạm tăng cao; triệt phá thành công vụ án, chuyên án lớn, góp phần kiềm chế, giảm một số loại tội phạm, bảo đảm tốt trật tự an toàn xã hội.

Chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, Tây Nguyên là địa bàn chiến lược về an ninh - quốc phòng không chỉ riềng của Tây Nguyên mà của cả nước. Do đó để bảo đảm ANTT trên địa bàn Tây Nguyên, trong đó có Đắk Nông là nhiệm vụ hết sức nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an Đắk Nông phải không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đổi mới các mặt công tác. Chủ động nắm chắc tình hình, đánh giá, dự báo sát, đúng với thực tế để tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về ANTT.

Nâng cao chất lượng hoạt động nghiệp vụ, nghiên cứu, phân tích dự báo tình hình, kịp thời đề xuất xây dựng các phương án, biện pháp bảo đảm ANTT, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, không để hình thành “điểm nóng” về ANTT, không để bị động, bất ngờ.

Chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác kiềm chế, làm giảm tội phạm; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-206. Tiếp tục triển khai có hiệu quả dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân bảo đảm chất lượng và tiến độ theo chỉ đạo của Bộ Công an. Tiếp tục tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; đẩy mạnh phát hiện và tuyên truyền nhân rộng gương điển hình tiên tiến. 

BT
Thăm dò khán giả