Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 15:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 25/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng duyệt Lễ khai trương hệ thống dữ liệu dân cư và CCCD

(ANTV) - Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Lễ khai trương Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp, quản lý CCCD. Vào sáng ngày 24/2, Bộ Công an đã tổ chức tổng duyệt toàn bộ chương trình. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí trong Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã tới dự và cho ý kiến đối với tổng thể chương trình.

Chương trình Lễ bấm nút khai trương 2 hệ thống sẽ được truyền hình trực tuyến tại điểm cầu chính - Hội trường Bộ Công an, 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội; 63 điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các điểm cầu kéo dài đến một số xã, phường tại Hà Nội, Hưng Yên, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Đồng thời sẽ được trực tiếp trên Truyền hình CAND - ANTV và VTV8.

Ngay sau khi tổ chức bấm nút kích hoạt dữ liệu dân cư sẽ là các hoạt động trải nghiệm dịch vụ tại 1 số điểm cầu. Lãnh đạo các bộ, ngành địa phương sẽ tiến hành kí cam kết điện tử trong việc kết nối, chia sẻ cơ sở dữ liệu thông tin. Đây là công việc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không những của lực lượng Công an nhân dân mà còn là cốt lõi để xây dựng Chính phủ điện tử, kinh tế số tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tổng duyệt, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện quan trọng được các đơn vị nghiệp vụ trong CAND phối hợp cùng các tổ chức, đơn vị, và nhà thầu triển khai trong thời gian qua. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị sau buổi tổng duyệt, các đơn vị gấp rút hoàn thiện các công việc; kịp thời điều chỉnh, bổ sung những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, có sự chủ động các phương án, kế hoạch trong những tình huống phát sinh, tránh để bị động bất ngờ, đảm bảo chất lượng, yêu cầu buổi Lễ bấm nút khai trương phải được tiến hành 1 cách trang trọng, đưa vào vận hành Hệ thống CDSLQG về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp, quản lý CCCD, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao phục vụ người dân và doanh nghiệp.

BT
Thăm dò khán giả