Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:46, Thứ 4, 15/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục Chính trị CAND tổ chức về nguồn

(ANTV) - Phát huy truyền thống vẻ vang trong chặng đường 35 năm xây dựng trưởng thành và phát triển, (18.6.1981 – 18.6.2016), sáng 14/6, Đoàn công tác Tổng cục chính trị CAND đã tổ chức về nguồn và các hoạt động xã hội tình nghĩa tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang – nơi khởi nguồn của lực lượng CAND. 

Tại khu di tích lịch sử Nha công an trung ương, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương tại tượng đài bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ, đoàn đã báo cáo truyền thống 35 năm vẻ vang xây dựng và phát triển của Tổng cục với nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Hồ Chí minh, Huân chương Quân công hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Nhất và nhiều tập thể, cá nhân được vinh dự trao tặng nhiều danh hiệu anh hùng, huân huy chương.

Đây là sự ghi nhận của của Đảng, nhà nước đối với những cống hiến quan trọng của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Tổng cục Chính trị CAND trong suốt chặng đường 35 năm qua. Trên tất cả các lĩnh vực công tác, Tổng cục chính trị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được lãnh đạo Đảng, nhà nước và Bộ Công an giao phó, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.
   
CBCS Tổng cục Chính trị CAND hứa nguyện phát huy truyền thống 35 năm qua, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, xây dựng đơn vị và Tổng cục vững mạnh toàn diện, khẳng định vị thế Tổng cục chính trị CAND xứng đáng là cơ quan chiến lược về công tác Đảng, công tác chính trị, góp phần xây dựng CAND cách mạng, trong sạch và vững mạnh, phục vụ đắc lực công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.    
   
Tại xã Minh Thanh – xã đặc biệt khó khăn của huyện Sơn Dương, thay mặt lãnh đạo Tổng cục chính trị CAND, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND đã trao tặng kinh phí 100 triệu đồng lắp đặt 6 hệ thống máy lọc nước cho trường mầm non Minh Thanh. Các đơn vị Tổng cục và Học viện an ninh nhân dân đã tặng quà động viên cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn xã.

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Ngọc Vỹ, là thương binh hạng ¼ và tổ chức trao tặng kinh phí xây dựng công trình thanh niên ở thôn Lê, xã Minh Thanh.    

Cũng trong sáng 14/6, các hoạt động xã hội tình nghĩa của các đơn vị, học viện, trường CAND đã tổ chức đồng loạt tại 11 xã thuộc huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Những món quà ý nghĩa được trao tặng là lời tri ân của thế hệ CBCS Tổng cục chính trị CAND, đồng thời giáo dục truyền thống trong chặng đường 35 năm Tổng cục, góp phần cổ vũ động viên CBCS Tổng cục chính trị CAND phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trong thời gian tới. 

BT
Thăm dò khán giả