Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 3, 26/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục Chính trị CAND quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

(ANTV) -  Sáng 26/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Tổng cục Chính trị CAND, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc  lần thứ XII của Đảng tới đội ngũ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt, đảng viên trong Đảng bộ Tổng cục.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Trung tướng Trần Bá Thiều, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND nêu rõ: Việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng là tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01, ngày 22/3/2016 của Bộ Chính trị khóa XII, nhằm đảm bảo nâng cao chất lượng, hiệu quả việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt thực hiện Nghị quyết và phát huy vai trò, trách nhiệm của các đồng chí Bí thư cấp ủy trong chỉ đạo việc học tập, quán triệt Nghị quyết tới đảng viên, CBCS. 

Đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của lực lượng CAND nói chung và Tổng cục Chính trị CAND nói riêng. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, Giám đốc Học viện Chính trị CAND truyền đạt các nội dung cơ bản, những điểm mới đã được đề cập trong các văn kiện tại Đại hội XII của Đảng.

Đây là những nội dung để các Đảng bộ, chi bộ lấy đó làm định hướng, căn cứ trong quá trình xây dựng Chương trình hành động của đơn vị giai đoạn 2016 – 2020.  Qua đó góp phần tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong Đảng; cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Tổng cục Chính trị CAND tổ chức gặp mặt thương binh và thân nhân anh hùng liệt sĩ

Sáng nay 26/7, Tổng cục Chính trị CAND tổ chức gặp mặt các đồng chí thương binh và thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công đang công tác tại Tổng cục nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016).

Tại cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa ngày hôm nay, các đại biểu đã rất xúc động khi được gặp mặt 16 đồng chí là lãnh đạo Tổng cục, nguyên lãnh đạo Tổng cục và các đồng chí đang công tác tại Tổng cục là con của thương bình và liệt sĩ, Anh hùng lao động. Dù phải chịu nhiều mất mát, hy sinh, các đồng chí luôn phát huy bản chất người công an cách mạng, không ngừng phấn đấu vươn lên trong công việc và cuộc sống.
Trong những năm qua, Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa với những người có công với cách mạng. Công an các đơn vị địa phương cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực như nhận phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng; nhận đỡ đầu, hỗ trợ các cháu là con thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian tới, các CBCS trong Tổng cục tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng biết ơn với những người có công với cách mạng, với Tổ quốc. Thúc đẩy các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc thương bệnh binh,  gia đình có công với cách mạng

 

BT
Thăm dò khán giả