Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 19:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:03, Thứ 3, 17/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục Chính trị CAND dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (18/6/1981 - 18/6/2016), sáng 16/5, Đoàn đại biểu Tổng cục Chính trị CAND do Trung tướng Trần Bá Thiều, Bí thư Đảng uỷ, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND làm Trưởng đoàn đã về Khu di tích Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An) để dâng hương, dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Tổng cục Chính trị CAND nguyện xin hứa suốt đời đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, tiếp tục học tập và khắc sâu 6 lời dạy của Bác đối với lực lượng CAND Việt Nam, nỗ lực giành nhiều thắng lợi, xây dựng Tổng cục Chính trị CAND ngày càng phát triển vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trung tướng Trần Bá Thiều, Bí thư Đảng uỷ, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND bồi hồi chia sẻ: Nhân dịp này, Tổng cục Chính trị khẳng định lòng tin son sắt đối với Đảng, đối với Bác Hồ và tiếp tục phấn đấu để học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, tác phong của Bác Hồ muôn vàn kính yêu, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tại ngôi nhà nơi Bác sinh sống và học tập thuở nhỏ, đoàn lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND cùng các cán bộ chiến sĩ được nghe giới thiệu, được thăm lại ngôi nhà đơn sơ mộc mạc, là nơi khởi nguồn cho một tinh thần yêu nước và tư tưởng lớn lao của Người.

Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an cũng cho hay: Chúng tôi nghĩ là thông qua hoạt động này là dịp tự soi lại mình để mỗi đồng chí tự rèn luyện bản thân mình, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, về kỹ năng chuyên môn cũng như là phương pháp công tác, để mỗi chúng tôi có thể đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ công tác chuyên môn được giao và thực sự là lực lượng xung kích trên các mặt trận, các mảng, các lĩnh vực công tác của lực lượng CAND.

Cùng trong các hoạt động về nguồn, Đoàn đại biểu Tổng cục Chính trị CAND đã về xã Nam Trung, huyện Nam Đàn dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đồng chí Trần Quốc Hoàn, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an – lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và là nhà lãnh đạo tài năng, xuất sắc của lực lượng CAND.

Thiếu tướng Đào Gia Bảo - Cục trưởng Cục Công tác Chính trị CAND khẳng định: Đối với đồng chí Trần Quốc Hoàn chúng tôi luôn luôn nhận thức và cảm nhận rằng với đồng chí là một người Bộ trưởng cách mạng tiền bối, tiêu biểu không những của Đảng mà với lực lượng CAND của chúng tôi, đồng chí đã có công lao rất lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhà nước, đồng chí đã cống hiến rất nhiều cho công tác xây dựng lực lượng, xây dựng lý luận nghiệp vụ CAND.

Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quê hương của Người, dâng hoa tưởng nhớ cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Tổng cục Chính trị CAND nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ chiến sĩ nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm; luôn khắc ghi 6 điều Bác Hồ dạy CAND, nỗ lực phấn đấu giành nhiều thắng lợi hơn nữa, góp phần xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, xây dựng đất nước đàng hoàng to đẹp hơn.

Tối 15/5, tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng cục Chính trị CAND tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề ‘Hồ Chí Minh - Vầng dương toả sáng kết nối muôn phương’’.

Tới dự có Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Chính trị.

Với các tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc mang chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là các bài hát khắc họa hình ảnh người chiến sỹ công an trên các lĩnh vực chiến đấu, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, được thể hiện bằng các tiết mục như hát, múa, đậm chất người lính đã gây được những ấn tượng trong lòng đông đảo cán bộ chiến sỹ Công an và nhân dân.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, ấn tượng và mang tính nghệ thuật cao là sự tri ân sâu sắc, tưởng nhớ và dâng lên Bác nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Người; đồng thời chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 sắp tới.

Đây cũng là dịp để lực lượng công an gắn kết giao lưu, gắn bó với  nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ báo công dâng Bác

Công an tỉnh Bạc Liêu cũng vừa tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi. Hơn 200 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Bạc Liêu đã tụ hội về, để tưởng nhớ và kính dâng lên Người những thành tích, chiến công mà lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu đã đạt được.

Tại lễ báo công, Đoàn đã đặt tràng hoa và thắp hương dâng Bác với lòng biết ơn vô hạn và quyết tâm sẽ không ngừng nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, tinh thần vì nhân dân phục vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Công an trong tình hình mới.

Trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu không ngừng trưởng thành, đông về số, mạnh về chất.

Đội ngũ cán bộ vững vàng về chính trị, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng quang vinh và tận hiếu với nhân dân, trình độ nghiệp vụ, pháp luật và khoa học kỹ thuật không ngừng được nâng cao. Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức theo 6 điều Bác Hồ dạy, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.


 

 

BT
Thăm dò khán giả