Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 3, 07/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục Cảnh sát tập huấn chuyên sâu các đạo luật

(ANTV) - Sáng 6/6, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát đã tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu 4 bộ luật, luật có liên quan đến công tác điều tra, xử lý tội phạm được thông qua tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13 cho các đồng chí lãnh đạo cấp cục, cấp phòng, các đồng chí điều tra viên, trinh sát viên và cán bộ điều tra thuộc các đơn vị của Tổng cục Cảnh sát.

Tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa 13 đã thông qua Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự, Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự và Luật thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để lực lượng CAND nói chung, lực lượng cảnh sát điều tra nói riêng thực hiện chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước về công tác PCTP, bảo đảm TTATXH; trực tiếp tổ chức công tác điều tra, xử lý tội phạm góp phần quan trọng trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội nghị đã phổ biến, quán triệt chuyên sâu những nội dung mới của các đạo luật mới được ban hành và trao đổi, giải đáp các vướng mắc trong quá trình thực hiện để cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò của các đạo luật này; đồng thời, giúp cán bộ, chiến sĩ hiểu đúng, áp dụng thống nhất những quy định mới trong quá trình điều tra, xử lý tội phạm. Qua đó, chủ động phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả nhằm kìm chế tình trạng tội phạm.

Hội nghị tập huấn đợt 1 diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 06/6 đến hết ngày 08/6/2016.

BT
Thăm dò khán giả