Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 21:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục An ninh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016

(ANTV) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016 của Tổng cục An ninh, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định: trong kết quả công tác chung của lực lượng CAND 6 tháng đầu năm, có đóng góp hết sức quan trọng của lực lượng an ninh. 

Đồng chí Thứ trưởng đánh giá cao sự chủ động, sâu sắc, hiệu quả của lực lượng an ninh trong công tác nắm, phân tích, đánh giá tình hình, từ đó đưa ra những đề xuất, tham mưu kịp thời, có tính chiến lược, góp phần giữ vững ổn định tình hình chính trị, an ninh quốc gia, phục vụ đắc lực sự phát triển và hội nhập của đất nước.

Theo đó, đã bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và các đoàn khách quốc tế, đặc biệt là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống khủng bố; chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch…Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện hàng trăm tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, mưu trí, dũng cảm, tận tụy trong công tác, chiến đấu.

6 tháng đầu năm toàn Tổng cục được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 04 Huân chương Quân công các hạng, Huân chương Chiến công, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng cho các tập thể, cá nhân lập chiến công, thành tích xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả đáng ghi nhận của Tổng cục An ninh trong 06 tháng đầu năm, Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng nhấn mạnh: thời gian tới, cần nghiên cứu, làm rõ những nhân tố mới tác động đến tình hình an ninh quốc gia; dự báo, nắm, phân tích tình hình, chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước những chủ trương, giải pháp quan trọng trong hoạch định đường lối phát triển kinh tế, điều hành kinh tế vĩ mô khi hội nhập quốc tế; tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh thông tin, an ninh kinh tế; phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.

Đồng thời, bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu an ninh quốc gia, không để đột xuất, bất ngờ. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần tài chính, hợp tác quốc tế đạt hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới.

BT
Thăm dò khán giả