Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 5, 19/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng Bí thư Trường Chinh - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ANTV) - "Tổng Bí thư Trường Chinh – Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” là chủ đề của triển lãm do Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức, đã khai mạc vào sáng 18/1 tại Hà Nội. 

Đây là sự kiện hướng đến kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh (9/2/1907 – 9/2/2017). Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và cắt băng khai mạc triển lãm. Cùng dự có đại diện các ban, ngành và gia đình cố Tổng Bí thư Trường Chinh.

Với gần 200 ảnh, hiện vật, tài liệu, triển lãm đã giới thiệu khái quát về cuộc đời và sự nghiệp của Tổng Bí thư Trường Chinh trên nhiều lĩnh vực như: nhà chính trị kiệt xuất, nhà văn hóa lớn, nhà báo nổi tiếng và những đóng góp của đồng chí trong sự nghiệp Cách mạng tháng Tám, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và công cuộc đổi mới.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị các cơ quan cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giới thiệu đến đông đảo công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ về những tấm gương kiên cường, bất khuất, sự hy sinh cao cả và đạo đức trong sáng, hết lòng vì nước vì dân của các chiến sỹ cộng sản cách mạng tiền bối, thiết thực kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Triển lãm kéo dài đến cuối tháng 3/2017.

BT
Thăm dò khán giả