Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Chủ Nhật, 19/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự lễ kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Hưng Yên

(ANTV) - Ngày 19/12/2021, Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh, 80 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 25 năm tái lập tỉnh  Hưng Yên đã diễn ra trọng thể tại Trung tâm hội nghị tỉnh và trực tuyến tới các điểm cầu 10 huyện, thị xã, thành phố. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm. 

Cùng dự buổi lễ có: Đồng chí Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; đồng chí Trần Quốc Vượng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và một số tỉnh, thành phố phía Bắc; các Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành qua các thời kỳ và nhân dân tỉnh Hưng Yên.

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên. Đây là niềm vinh dự, tự hào, là nguồn cổ vũ to lớn để Hưng Yên vững bước đi lên, giành nhiều thắng lợi hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng, biểu dương và cảm ơn sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu và những kết quả, thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên đã đạt được, đóng góp tích cực và có hiệu quả vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa ngày nay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh những giá trị tiêu biểu của Hưng Yên là một vùng đất "địa linh nhân kiệt", đến năm Minh Mệnh thứ 12 (năm 1831), tỉnh Hưng Yên đã chính thức được thành lập. Phố Hiến, một đô thị sầm uất với câu ca "Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến". Và sau 25 năm kể từ ngày tái lập tỉnh, từ một tỉnh khó khăn, Hưng Yên trở thành một trong 16 tỉnh, thành phố tự cân đối được thu - chi, đứng thứ 3 cả nước về xây dựng nông thôn mới.

Biểu dương những thành tích của địa phương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Đảng bộ tỉnh Hưng Yên: Phát huy hơn nữa các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế và các doanh nghiệp để huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển. Tập trung ưu tiên đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại và mang tính kết nối cao với các tỉnh trong khu vực và cả nước. Phát triển có trọng tâm, trọng điểm, cân đối, hài hoà giữa các địa phương và giữa khu vực đô thị và nông thôn; phát triển công nghiệp gắn với phát triển thương mại, dịch vụ và đô thị. Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng văn minh, hiện đại, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, gắn với bảo vệ môi trường sinh thái và cảnh quan nông thôn với những nét đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ".

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hưng Yên ngày càng Hưng và ngày càng Yên hơn nữa.

BT
Thăm dò khán giả